Trang chủ > TIN TỨC > Top 5 loại phụ kiện ống gió phổ biến nhất

Top 5 loại phụ kiện ống gió phổ biến nhất

Đánh giá

Hệ thống thông gió làm mát có tính chất quyết định tới hiệu suất làm việc của các nhà xưởng, khu sản xuất. Ngoài các thành phần chính như quạt công nghiệp, hệ thống ống gió thì phụ kiệu ống gió đóng vai trò điều hướng, kết nối giúp hệ thống hoạt động được chính xác, tiết kiệm chi phí, không gian.

Cơ điện Vimax dưới đây chỉ ra 5 loại phụ kiện ống gió cần phải có và được dùng phổ biến nhất.

Tác dụng của các phụ kiện ống gió

Phụ kiện ống gió là các loại khớp nối, chân rẽ, cút. Các phụ kiện này kết nối đường ống, nắn chỉnh đường hướng của luồng khí. Một số tác dụng lớn có thể kể đến:

  • Tiết kiệm không gian: Trong các tòa nhà, khu xưởng xí nghiệp, những khớp nối phụ kiện ống gió làm cho hệ thống đường ống gọn gàng, thu hẹp diện tích ở những khu vực góc, nóc nhà không chỉ tiết kiệm được không gian mà còn tăng tính thẩm mỹ.
  • Điều hướng luồng không khí: Để luồng khí đi đúng theo thiết kế, không thể thiếu các cút gió, côn thu.
  • Điều chỉnh áp suất: Các côn thu làm nhiệm vụ này. Ở một số đoạn đường ống thông gió công nghiệp khác biệt về kích thước, đường kính, côn thu có tác dụng nối chúng với nhau qua đó cũng điều chỉnh áp suất trong đường ống từng đoạn.

Cút 90 độ ống gió vuông

Phụ kiện ống gió cút vuông 90 độ

Phụ kiện ống gió cút vuông 90 độ

Cút 90 độ là loại phụ kiện ống gió dùng phổ biến trong các hệ thống ống gió công trình. Một công dụng nữa là chụp thời tiết, lấy gió tươi và là cổng xả các chất bụi bẩn, không khí ô nhiễm.

Cút 90 độ có thiết kế cánh hướng dòng nhằm điều hướng luồng không khí, giảm thiểu tổn thất tại góc cua. Đa số phụ kiện ống gió loại này sử dụng nguyên liệu tôn tráng kẽm, thép nhúng nóng hoặc inox.

Ưu điểm:

  • Dùng để chuyển hướng hệ thống ống gió dễ dàng.
  • Được sử dụng để tránh va chạm với các hệ thống trong tòa nhà hay các nhà xưởng khi lắp đặt.
  • Công dụng chủ yếu là phương tiện truyền dẫn không khí đã qua xử lý, cấp không khí tươi, sạch cho các hộ tiêu thụ…
  • Chính vì vậy mà hệ thống không khí cần đảm bảo kỹ thuật về lưu lượng và tốc độ chuyển động của dòng không khí, tránh gây tổn thất và đảm bảo bền đẹp.

Xem thêm: Chi tiết về cút vuông 90 độ

Côn thu vuông tròn

co thu vuong tron

Côn thu vuông tròn cũng như các loại côn thu khác là loại phụ kiện ống gió có tác dụng thay đổi hướng dòng khí, tăng giảm áp suất trong đường ống từng đoạn.

Vật liệu chế tạo chủi yếu là inox hoặc tôn với độ dày từ 0.5 đến 1.2mm. Điểm khác giữa côn thu vuông tròn và các loại côn thu khác là chuyển đổi 2 loại đường ống vuông sang tròn hợp lý, đơn giản.

Xem thêm: Côn thu tròn

Phụ kiện ống gió quan trọng: Khớp nối mềm

khop-noi-mem-ong-gio-vuong

Khớp nối ống gió công nghiệp mềm không chỉ có ưu điểm linh hoạt, dễ dàng thay đổi đường hướng mà còn có tác dụng giảm rung chấn từ quạt nối ống gió, ở đây thường là quạt ly tâm công nghiệp, đi vào đường ống. Các ống nối mềm loại bỏ gần như 90% rung động từ quạt công nghiệp lan truyền tới hệ thống đường ống do đó nó là loại phụ kiện rất quan trọng.

Không chỉ giảm rung chấn, khớp nối mềm thường được chế tạo bằng vật liệu chịu nhiệt giúp giảm cả lượng nhiệt đi vào hệ thống ống gió.

Phụ kiện này đa dạng về thiết kế, vuông, tròn, chữ nhật, có tính chịu ăn mòn, mài mòn cao.

Cút tròn đúc

Phụ kiện ống gió Cút Tròn Đúc là một trong những phụ kiện quan trọng trong hệ thống đường ống, có chức năng liên kết các đoạn ống hoặc các phụ kiện khác lại với nhau. Chúng có dạng ống tròn nhưng được uốn cong một góc phù hợp với các vị trí liên kết của đường ống. Các góc liên kết thông thường là cút 90 độ, 180 độ ( dùng nối 2 ống có vị trí song song nhau), cút 45 độ (hay còn gọi là chếch), ngoài ra cũng có cút tròn đúc cũng có thể được chế tạo theo một góc bất kỳ tùy theo nhu cầu sử dụng.

Sản phẩm này được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại các nước có công nghệ chế tạo hàng đầu Thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc… nên hoàn toàn đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng. Về chất lượng chúng tôi xin khẳng định là hơn hẳn các loại cút thép gia công trong nước bởi các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại có tính tự động hóa cao nên các cút thép thành phẩm luôn có sai số rất nhỏ, các sản phẩm cùng thông số có thể nói nghìn cái như một. Áp dụng chặt chẽ theo các tiêu chuẩn ASTM, GOST, JIS, DIN…

Xem thêm: Cút 45 độ ống gió tròn

Chân rẽ ống gió vuông

Chân Rẽ Ống Gió Vuông

Vật liệu: chân rẽ sử dụng vật liệu sản xuất như đường ống chính là tôn mạ kẽm, inox…

Mục đích sử dụng:

Chân rẽ ống gió, cổ trích hay ghót giày thường được sử dụng khi cần tạo ống nhánh từ đường ống gió chính nhằm dễ dàng dẫn, cấp hút khí đến nhiều vị trí khác nhau một cách linh hoạt thuận lợi và đơn giản nhất cùng quạt nối ống gió .

Chân rẽ có 2 loại phổ biến

  • Chân rẽ ống gió vuông: 1 đầu bẻ chân 15-30 mm , 1 đầu còn lại chạy bích kết nối ống vuông,hoặc nẹp C với đường ống nhánh
  • Châ rẽ vuông tròn: 1 đầu vuông bẻ chân, 1 đầu còn lại ra cổ tròn để kết nối ống nhánh là ống tròn hoặc ống gió mềm rất hiệu quả

Chân rẽ thường được chế tạo với góc vát 45 độ,60 độ ,..để hướng dòng khí ở các nhánh thuận lợi,giảm thiểu cản trở,tổn thất. Chiều dài thông thường là : L100, L150 …

Một đầu chân rẽ sẽ có đầu bích kết nối ống nhánh ,đầu còn lại thường bẻ chân 15-30 (mm) để bắn vít kết nối tại vị trí trích từ ống chính

Như vậy, Vimax vừa cung cấp bạn những thông tin về sản phẩm phụ kiện ống gió cần thiết trong quá trình thực hiện các dự án lắp đặt. Quý khách hàng cần sử dụng phụ kiện ống gió nào vui lòng liên hệ Vimax để được hỗ trợ nhé.

Tin tức liên quan
Quạt lò hơi

Lò hơi công nghiệp và các loại lò hơi công nghiêp hiện nay

Lò hơi hay nồi hơi sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, trong khu nhà máy, nhà xưởng....
su-khac-nhau-quat-hut-va-quat-thoi

Sự khác nhau giữa quạt hút và quạt thổi công nghiêp

Quạt công nghiệp là sản phẩm được sử dụng phổ biến. Quạt thông gió công nghiệp có hai dòng là...
he thong hut mui nha hang

Lắp đặt hệ thống hút khói nhà hàng, hệ thống hút

Hệ thống hút khói nhà hàng đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, thoáng đãng giúp tăng sự thoải mái...
giam-do-on-quat-cong-nghiep

Các cách giảm ồn cho quạt công nghiệp hiệu quả

Quạt công nghiệp sử dụng rộng rãi tại khu vực nhà xưởng, khu công nghiệp. Quạt có kích thước lớn...