Trang chủ > Sản phẩm > ỐNG GIÓ - PHỤ KIỆN > ỐNG GIÓ > CÔN THU ỐNG GIÓ TRÒN

CÔN THU ỐNG GIÓ TRÒN

Côn thu ống gió tròn là loại phụ kiện quan trọng có tác dụng làm thay đổi tiết diện đường ống, đưa dòng khí đi xa hơn mà vẫn đảm bảo lưu lượng gió. Nhờ đó mà hệ thống quạt gió được hoạt động ổn định, tăng năng suất mà vẫn đảm bảo an toàn.

Côn thu ống gió tròn là gì?

Côn thu ống gió tròn nằm trong hệ thống các loại phụ kiện ống gió, cụ thể là thường đi cùng với các loại ống gió tròn. Khi lắp cùng với ống gió tròn, chúng có tác dụng làm chuyển đổi ống gió, kết nối vào đầu quạt, kết nối đưa xuống miệng gió cùng nhiều chức năng khác.

Có nhiều loại côn thu ống tròn nhưng phổ biến nhất là: côn thu cân tâm (côn đều), côn thu cân tâm phẳng đáy, côn thu ống tròn vuông lệch (trái, phải),… Đặc điểm chung của các loại côn thu này là đều có thiết kế phần cổ theo tiết diện tròn.

Thông số kỹ thuật sản phẩm côn thu ống gió tròn

Vật liệu chế tạo: Chủ yếu làm từ tôn mạ kẽm hoặc inox với các độ dày D100, D150, D250,… Ngoài ra thì côn thu ống gió tròn còn có thể được sản xuất từ các loại vật liệu theo yêu cầu của khách hàng, phù hợp với chất liệu hệ thống đường ống mà nó được lắp đặt.

Kích thước: Đa dạng, được đo đạc và thiết kế tương ứng với kích thước ống đi kèm để có độ gắn kết chắc chắn, độ kín để không làm thoát khí ra ngoài.

Cách sản xuất: Sản xuất thành nhiều mảnh rồi ghép nối lại với nhau bằng cách hàn ghép lại. Để sản xuất côn thu ống tròn, người ta sử dụng hệ thống máy lốc ống, cổ tròn. Khi muốn ghép nối với ống tròn thì sử dụng măng xông đối với ống nhỏ có đường kính < 250mm. Với đường ống > 250mm thì kết nối bằng bích thép hoặc bích tôn.

Chức năng của côn thu ống thông gió tròn

Côn thu ống gió tròn được lắp đặt với 3 tác dụng chính như sau:

Chuyển đổi từ ống tròn có kích thước lớn sang nhỏ, hoặc ống tròn sang vuông và ngược lại. Từ đó giúp cho việc phân phối lưu lượng không khí, duy trì vận tốc trong ống để đưa không khí đi xa hơn đến nhiều vị trí khác nhau, hoặc dùng để kết nối với đầu quạt.

Kết nối 2 đường ống gió tròn lại với nhau rồi đưa xuống miệng gió.

Mổ trích ra các chân rẽ tròn, kết nối đến hệ thống ống gió mềm vừa để gia tăng thẩm mỹ thiết kế, vừa gia tăng hiệu quả, chất lượng hoạt động.

Với những chức năng như vậy, côn thu ống gió tròn được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống thông gió tại các công trình như: tầng hầm, trung tâm thương mại, xưởng sản xuất, nhà máy…

Để phát huy tối đa tác dụng, côn thu ống gió phải được đo đạc, thiết kế với kích thước, định dạng phù hợp cho từng đường ống ở từng công trình khác nhau. Sai số về kích thước có thể dẫn đến việc đường ống không được kín, làm thoát khí, giảm năng suất hoạt động của cả hệ thống.

Ưu điểm của côn thu ống tròn

Côn thu ống gió tròn được sản xuất chủ yếu từ tôn mạ kẽm hoặc inox. Đây là những chất liệu có độ bền cao, chống ăn mòn, chống han gỉ rất tốt. Do đó mà không những đem lại thẩm mỹ tốt mà còn có tuổi thọ cao, sử dụng được cả ở ngoài trời hay môi trường ẩm ướt, khắc nghiệt.

Côn thu có thiết kế miệng tròn nên vừa làm tăng hiệu suất thông gió, lại vừa giảm tiêu hao năng lượng.

Quy trình sản xuất côn thu trên hệ thống máy móc tự động, đảm bảo tính đồng bộ, chính xác cao cho sản phẩm.

Kích thước ống đa dạng nên có thể sử dụng cho nhiều loại công trình khác nhau.

Khi sản xuất côn thu không tốn nhiều vật tư nên phụ kiện có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, dễ lắp đặt.

Địa chỉ mua côn thu ống gió tròn chất lượng, giá tốt

Để công trình đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất, sử dụng bền lâu với thời gian, bạn cần chú ý chọn mua loại côn thu ống gió tròn tốt, chất lượng, kích thước phù hợp với hệ thống.

Tại Vimax, chúng tôi chuyên gia công, sản xuất các loại côn thu ống gió, phụ kiện ống gió. Chúng tôi có hệ thống máy móc, dây chuyền hiện đại, tự động hóa để sản xuất ra những sản phẩm phụ kiện sắc nét, mang tính chính xác và đồng bộ cao. Quý khách có thể đặt sản xuất riêng theo yêu cầu cho công trình của mình.

Các loại côn thu ống gió tròn Vimax đảm bảo với khách hàng các tiêu chí:

  • Mẫu mã đẹp
  • Chất lượng tốt
  • Giá thành phải chăng

Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật Vimax là công ty lớn, có uy tín lâu năm trong nghề. Mỗi năm chúng tôi xuất ra thị trường hàng triệu sản phẩm. Thành tựu lớn nhất mà chúng tôi có được chính là niềm tin, những sự đánh giá tích cực từ khách hàng đã sử dụng.

Quý khách nếu có nhu cầu mua côn thu ống gió tròn, xin mời liên hệ ngay với Vimax để đươc hỗ trợ tư vấn, nhanh chóng tìm, mua và lắp đặt được hệ thống thông gió tốt nhất cho công trình của mình!

Đánh giá