QUẠT LY TÂM HÚT BỤI

Quạt hút ly tâm là quạt được áp dụng phổ biến trong thời gian gần đây với những đặc điểm nổi bật là ống gió truyền được xa, hút bụi tốt và các loại khí thải cho không khí trong lành. Trong bài viết dưới đây, Vimax chia sẻ cho bạn một số chi tiết về quạt ly tâm hút bụi. Cùng theo dõi nhé. 

Đặc điểm quạt ly tâm hút bụi công suất lớn

Quạt ly tâm hút bụi cấu tạo đặc biệt giúp cánh quạt ít bám bụi từ môi trường sản xuất, kết cấu cánh hở giúp hút bụi cách làm hiệu quả.

Tùy theo từng kích thước cũng như trọng lượng của các loại bụi trong từng môi trường như gỗ từ mùn cưa, bụi từ mạt sắt từ các ngành công nghiệp cơ khí hoặc bụi trong môi trường chà nhám mà người sử dụng có thể dùng quạt ly tâm hút bụi cao áp, trung áp,…cho phù hợp. 

Quạt ly tâm hút bụi được chế tạo bằng những nguyên vật liệu thép hoặc bằng inox theo từng yêu cầu đặt hàng riêng của khách hàng, cánh quạt được mạ thép chất lượng tuyệt đối. 

Quạt ly tâm hút bụi với mô tơ chất lượng cao, quý khách hàng có thể lựa chọn mô tơ phù hợp để Vimax thiết kế và sản xuất cho phù hợp. 

Xem thêm: Quạt ly tâm công nghiệp

Ứng dụng quạt ly tâm hút bụi

Quạt ly tâm hút bụi được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp chế biến gỗ, trong ngành sản xuất kim loại và hút khí thải từ những vị trí có nhiều bụi bẩn, nơi không khí bị ô nhiễm từ nhà máy hoặc được sử dụng để hút khói bếp công nghiệp mang lại không khí trong lành cho không gian. 

Quạt ly tâm hút bụi được sử dụng để vận chuyển những hạt bụi có kích thước nhỏ mà nếu sử dụng quạt công nghiệp sẽ không mang lại hiệu quả.

Ứng dụng phổ biến quạt ly tâm hút bụi là sử dụng cho những ngành công nghiệp có tính ăn mòn cao ngoại trừ những ngành chất kết dính như luyện kinh, hóa chất, khai thác mỏ, nhựa,…

Cấu tạo sản phẩm quạt ly tâm hút bụi

Cấu tạo đặc biệt của quạt ly tâm hút bụi là lá cánh cong quay về phía trước tạo ra áp suất cao lên đến hàng ngàn Pa giúp hút bụi mạnh, đẩy xa theo đường ống. 

Vật liệu chính được chế tạo từ thép SS400 sơn tĩnh điện bền màu, kết cấu sản phẩm chắc chắn. 

Động cơ quạt chính hãng quấn dây đồng nguyên chất quanh lõi trục giúp hoạt động ổn định, hiệu quả hơn. 

Cánh quạt có khả năng hoạt động mạnh, không kẹt cứng, ít bám bụi, không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. 

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Quạt ly tâm hút bụi có nguyên lý hoạt động giống với quạt ly tâm thông thường hút bụi hiệu quả nhờ nguyên lý: 

Khi roto quay, áp suất tạo tại tâm quạt nhỏ, không khí sẽ đi vào tâm quạt, tại tâm quạt sẽ được cấp thêm năng lượng của lực ly tâm. 

Roto hút không khí dọc quanh trục quạt, nhờ lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt nhằm đẩy gió ra, hướng thẳng góc với trục của quạt. 

Bộ phận chứa bụi tiếp nhận luồng khí chứa bụi

Guồng quay tạo áp lực đẩy khí vào bên trong máy. 

Vỏ quạt được hội tụ và chuyển hướng dòng không khí vào bên trong. 

Cánh quạt ly tâm luồng không khí vào và đẩy không khí chứa bụi, chứa khí độc ra khỏi quạt theo cùng phương. 

Vimax đơn vị cung cấp quạt ly tâm hút bụi số 1 Việt Nam

Vimax hiện nay là nhà máy quạt sản xuất quạt ly tâm hút bụi công nghiệp với hơn 7 năm kinh nghiệm cung cấp hàng loạt sản phẩm cho các dự án lớn nhỏ trên cả nước. 

Máy móc sản xuất được đầu tư hiện đại, tự động hóa giúp tiết kiệm được chi phí, gia công, tiết kiệm nguyên liệu, tiết kiệm thời gian đặt hàng từ đó đảm bảo giá thành tốt nhất cho toàn bộ quý khách hàng. 

Đội ngũ kinh doanh được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, hiểu sản phẩm, phục vụ tận tình với khách hàng mang đến cho quý khách sự hài lòng nhất. 

Nếu bạn có nhu cầu mua quạt ly tâm hút bụi công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.