Trang chủ > Sản phẩm > QUẠT CÔNG NGHIỆP > QUẠT HÚT KHÓI SỰ CỐ PCCC

QUẠT HÚT KHÓI SỰ CỐ PCCC

Quạt hút khói sự cố PCCC hiện nay gồm những sản phẩm, thiết bị nào? Nhiệm cụ của từng sản phẩm là gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Hệ thống quạt hút khói sự cố PCCC là gì?

Quạt hút khói sự cố PCCC là dòng quạt công nghiệp có khả năng chịu nhiệt tốt, vận hành êm áp với thiết bị áp suất lớn. Nhiệm vụ của quạt hút khói sự cố PCCC là hút khói sự cố, khi có hỏa hoạn xảy ra. Bên cạnh đó quạt hút khói sự cố PCCC còn có nhiệm vụ giúp thông khí tầng hầm, trong tòa nhà,… Quạt sẽ tự động được tăng tốc độ nhằm tăng công suấ giúp giảm nhiệt nhanh chóng, giảm lưu lượng khói khi có sự cố xảy ra nhờ vậy giúp đưa khói ra khỏi nơi có hỏa hoạn giúp con người có thêm thời gian để thoát hiểm.

Hệ thống PCCC có tác dụng gì

quat-ly-tam-hut-khoi-dccn

Quạt hút khói sự cố ly tâm

Xã hội hiện nay đang trên đà phát triển do vậy hệ thống PCCC với quạt công nghiệp ngày càng được chú trọng. Hệ thống PCCC, quạt PCCC được sử dụng phổ biến trong các công trình, tại các khu công nghiệp, nhà xưởng hay tại các tòa nhà, các trung tâm thương mại.

Khả năng tiềm ẩn cháy nổ tại khu công nghiệp

Tại những khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng,…là nơi có nhiều thiết bị và máy móc cùng với đó là số lượng lớn các sản phẩm cũng như sự hoạt động của con người. Tại đây, quạt PCCC giúp làm giảm nguy cơ.

Các khu nhà máy, khu xưởng và xí nghiệp tập trung khá nhiều máy móc thiết bị. Một lượng lớn sản phẩm cũng như những hoạt động của con người trong các nhà máy là nơi tiềm ẩn tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ gây thiệt hại đến tài sản, tính mạng ảnh hưởng đến cả công ăn việc làm…

Tham khảo: Hệ thống PCCC

Khả năng cháy nổ tại các tòa nhà, các khu trung tâm thương mại

Tại các khu chung cư ngày nay mọc lên càng nhiều do vậy tiềm ẩn những vụ cháy nổ như chập cháy về điện, bếp hay nguy cơ cháy do bất kỳ nguyên nhân nào đều gây nguy cơ dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng chính vì lẽ đó hệ thống PCCC đã được ban hành và kiểm định nghiêm ngặt tại các khu công nghiệp, các tòa nhà cao tầng.

Những nhiệm vụ của quạt hút khói sự cố PCCC

Trong điều kiện thường (khi không có hỏa hoạn xảy ra): Hệ thống PCCC có thể thông khí tại các khu công nghiệp, các nhà máy, các xưởng sản xuất,…Tính năng này sẽ được kích hoạt theo yêu cầu riêng khách hàng.

Khi xảy ra tình trạng hỏa hoạn: Hệ thống hút khói PCCC sẽ được tăng tốc độ nhằm hút nhanh chóng lượng khí thải, khói đưa ra bên ngoài tránh lây lan sang các khu vực bên cạnh giúp cho con người có thời gian để thoát khỏi đám cháy nhanh nhất.

Để hoạt động trong điều kiện khói khí thải và nhiệt độ cao thì thiết bị yêu cầu phải chịu được nhiệt  tốt đối với các động cơ. Đặc biệt tại các nhà máy công nghiệp như nhà máy chế biến gỗ, nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy gạch lò hơi công nghiệp,…với nhiều những nguy cơ cháy nổ lớn nếu không có biện pháp phòng tránh.

Hệ thống PCCC ở điều kiện bình thường không xảy ra tình trạng hỏa hoạn hay cháy nổ thì quạt hút khói có tác dụng thông gió, hút khi ẩm và bụi bẩn đi kèm. Khói bụi tại các xưởng sản xuất giúp cấp khí mới tốt cho sức khỏe của người lao động giúp cho môi trường mát mẻ và ổn định tốt hơn.

Trường hợp nếu có hỏa hoạn xảy ra, quạt hút khỏi sự cố PCCC sẽ tự động cảm biến, tăng tốc hút và đẩy khói ra bên ngoài tránh tình trạng bị ngạt cho người mắc kẹt ở trong do vậy có thời gian thoát hiểm, ngăn không cho quạt bị lan sang các khu vực khác.

Xem thêm: Các sản phẩm quạt công nghiệp

Quạt PCCC phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quạt hút khói công nghiệp khác nhau, quạt hút khói sự cố PCCC cũng khá đa dạng. Tại các tòa nhà, các nhà xưởng dùng để thông gió, thoát khí, ngăn tình trạng hỏa hoạn cũng như lúc cần thiết. Trong sinh hoạt đời sống hằng ngày, quạt có thể được lắp để hút những khí như tại ác khu vực bếp, khu vệ sinh,… Dưới đây là những loại quạt hút khói dành cho hệ thống PCCC

Quạt Jetfan hút khói dành cho tầng hầm

Thông tin quạt Jetfan

quat-jetfan-hut-khoi-tai-tang-ham

Quạt Jetfan hút khói tại các tầng hầm đường bộ

Quạt hút khói dành cho tầng hầm hay còn có tên gọi là quạt Jetfan, là dòng quạt hướng trục thường được dùng để thông gió tại tầng hầm, bãi đậu xe, gara để xe mà không cần đến hệ thống ống gió, Quạt thích hợp sử dụng cho nhiều công trình.

Quạt Jetfan là một trong những dòng sản phẩm quạt hút khói hiệu quả được đa số các chủ đầu tư tin dùng.

Thông thường, quạt Jetfan được lắp tại các khu vực tầng hầm kín gió, bí bách và có nhiều khí thải từ các phương tiện. Việc lắp đặt hệ thống thông gió cho tầng hầm giúp đảm bảo an toàn.

Đặc điểm của quạt Jetfan tại Vimax

Quạt Jetfan tại Vimax gồm 2 bộ phận chính là phần thân quạt, phần lắp tiêu âm hai đầu giúp giảm độ ồn ở mức thấp.

Quạt hút khói sự cố PCCC Jetfan có thể lắp các loại động cơ chống cháy, chịu được nhiệt độ cao lên đến 250 độ C đến 300 độ C trong vòng 2 giờ.

Quạt Jetfan được chế tạo từ thép và inox có độ bền cao.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt: Việc lắp đặt của quạt Jetfan là được lắp bởi dộng cơ 2 cấp tốc nhằm tiết kiệm điện năng, khi xảy ra tình trạng hỏa hoạn, quạt hoạt động tốc độ cao. Vào thời điểm bình thường, quạt chạy tốc độ chậm do vậy không tốn chi phí.

Việc lắp đặt thi công dễ dàng: Hệ thống PCCC quạt Jetfan không cần lắp đặt hệ thống ống gió nên ít ảnh hưởng đến các hệ thông M&E.

Quạt hút khói Jetfan tại Vimax đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO.

Quạt hướng trục hút khói PCCC 

Quạt hướng trục với lưu lượng lớn gồm chiều hút và thổi song song với trục của quạt. Quạt có tác dụng lớn trong việc lưu thông gió, cấp khí và phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

Đặc tính kỹ thuật

Quạt hướng trục có 2 loại truyền động là: Quạt hướng trục trực tiếp và gián tiếp.

Sản phẩm được làm từ thép SS400, hợp kim nhôm, Inox

Quạt dạng cánh cong được làm bằng hợp kim nhôm.

Quạt lý tâm hút khói – quạt PCCC

Quat-ly-tam-hut-khoi-hai-toc-do

Quạt ly tâm hút khói hai tốc độ sử dụng trong hệ thống PCCC

Với hệ thống PCCC được làm từ quạt ly tâm thì có dòng quạt truyền động trực tiếp có chức năng chữa cháy, quạt ly tâm hút khói mạnh mẽ nhất nhờ được cấu tạo từ các hoạt động công suất lớn kết hợp với đường ống dẫn có thể đẩy được lượng lớn khói, khí thải ra ngoài nhờ công suất truyền động của hệ thống.

Đặc tính của Quạt ly tâm tại Vimax

Quạt ly tâm trong Hệ thống PCCC tại Vimax được truyền động trực tiếp

Quạt có cấu tạo vật liệu làm từ thép SS400, Inox,…

Quạt ly tâm có cánh dạng cánh hút bụi mang đến áp suất có miệng hút cao, tăng khả năng chống bám bụi, biến dạng lá theo tiêu chuẩn các loại bụi.

Hiệu suất quạt hút khói cao, có độ rung thấp.

Quạt hút khói sự cố PCCC có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ không khí dưới 80 độ C.

Quạt có khả năng hút được các loại bụi bám dính, bụi trong môi trường có độ ẩm cao phù hợp sử dụng trong môi trường khí thải, bụi bẩn hỗn hợp, phế liệu gỗ và chất xơ,…

Địa điểm mua quạt hút khói sự cố PCCC

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp quạt hút khói sự cố PCCC tuy nhiên các sản phẩm này có thể được nhập khẩu từ Trung Quốc với giá thành rẻ không đảm bảo được tiêu chuẩn. Nên lựa chọn đơn vị uy tín để mua quạt hút khói sự cố PCCC.

Cơ điện Vimax là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp và ống gió, sử dụng tại các tòa nhà cao tầng nói riêng và sản phẩm trên dây truyền công nghệ hiện đại, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng về chất lượng, dịch vụ chăm sóc, bảo hành, giá cả ưu đãi tốt nhất đối với khách hàng.