Trang chủ > TIN TỨC > Quạt trần công nghiệp cho nhà xưởng

Quạt trần công nghiệp cho nhà xưởng

Đánh giá

Quạt trần công nghiệp là phần không thể thiếu của nhà xưởng, nhà kho. Vai trò của quạt trần công nghiệp là hết sức quan trọng, giúp sản phẩm, máy móc, thiết bị và cả người lao động tránh khỏi các mối nguy hại về rỉ sét, khô – hỏng, hóa chất, khí độc hại. Cơ điện Vimax dưới đây chia sẻ về quạt trần công nghiệp cùng thông tin các loại quạt công nghiệp tốt nhất cho nhà kho, kho xưởng.

Tại sao nhà kho cần quạt trần công nghiệp?

quạt trần công nghiệp

quạt trần công nghiệp

Nhà kho công nghiệp, nhà xưởng cần thiết có quạt trần công nghiệp hoặc các loại quạt công nghiệp có cùng chức năng nhằm mục đích bảo vệ, kiểm soát chất lượng môi trường làm việc cho người lao động. Quạt công nghiệp giúp điều hòa đồ ẩm, loại bỏ ẩm mốc, rỉ sét ra khỏi thành phẩm, máy móc thiêt bị cũng như môi trường không khí mà người lao động sử dung. Một số loại quạt trần công nghiệp trực tiếp tham gia vào khâu sản xuất với công dụng giữ sản phẩm khô, không bị chảy, đặc biệt với các dây chuyền sản xuất thực phẩm.

Công dụng cốt lõi có thể kể đến của quạt trần công nghiệp nữa là thanh lọc, giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà kho, xưởng. Các loại quạt cấp gió tươi giúp luòng không khí được điều hướng chính xác giúp lọc giữ bụi, cải thiện chất lượng không khí. Cơ điện Vimax đã nhiều lần phân tích về tác hại của bụi, không khí độc hại đối với máy móc thiết bị, sức khỏe người lao động, công nhân viên. Quý chủ đầu tư có thể xem thêm tại các bài viết trong cùng chuyên mục.

Tiết kiệm chi phí tương đối lớn so với sử dụng hệ thống HVAC đối với một số loại hình nhà kho, kho xưởng công nghiệp nhất định. Về mặt này, cơ điện Vimax rất sẵn lòng chia sẻ, tư vấn và giúp đỡ chủ đầu tư đo đạc, tính toán lựa chọn nên sử dụng loại hình nào. Hệ thống HVAC có giá khá cao so với quạt trần công nghiệp. Trong khi đó quạt trần nhà kho cũng có thể tạo lưu lượng gió rất lớn trong trường hợp môi trường chỉ yêu cầu sự thông thoáng, cải thiện môi trường không khí, nhiệt độ.

Quạt trần công nghiệp nào thông dụng cho nhà kho ?

Về cơ bản, các loại quạt thông gió nhà xưởng có 2 loại quạt công nghiệp thông dụng nhất cho nhà xưởng là quạt hút ly tâm và quạt hướng trục với kết cấu và thiết kế được tạo ra để nhận các nhiệm vụ trong điều kiện nhà xưởng công nghiệp. Trong đó quạt ly tâm tạo ra luồng khí đi qua góc 90 độ bằng lực ly tâm. Quạt ly tâm có độ ồn cao hơn, khả năng hiệu chỉnh tốc độ tốt dựa vào cánh quạt. Quạt hướng trục có các cánh quay được lắp đặt trên mộ trục tâm, luồng không khí đi thẳng song song với trục. Quạt trần công nghiệp chính là kiểu hướng trục này.

quạt công nghiệp Vimax sử dụng trong hệ thống hút khói hành lang

quạt công nghiệp Vimax sử dụng trong hệ thống hút khói hành lang

Cơ điện Vimax là nhà sản xuất có rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc với cả 2 dòng quạt trên và am hiểu ứng dụng của quạt công nghiệp đối với các nhà kho, nhà xưởng. Việc phân loại các dòng quạt dựa trên tính năng, cấu tạo kỹ thuật giúp chủ đầu tư dễ dàng chọn lựa hơn cho phù hợp với hình thái đơn vị của mình. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là hiệu suất và tiết kiệm chi phí tối đa. Do đó cần có sự đo lường chính xác trước khi mua sắm.

Về mặt này, Cơ điện Vimax sẽ tư vấn cụ thể giúp các chủ đầu tư có được thông tin về những loại quạt trần công nghiệp thông dụng nhất cũng như đưa ra các ý kiến hiệu chỉnh, áp dụng công nghệ tối ưu nhất.

Quạt công nghiệp mạnh hơn các loại quạt tiêu chuẩn

Quạt công nghiệp có công suất lớn hơn, tạo ra luồng khí lưu lớn hơn các loại quạt tiêu chuẩn.

Quạt công nghiệp có khả năng định hướng dòng không khí đi đúng hướng, do đó tối ưu hóa hiệu suất, không bị lãng phí công suất.

Trong các không gian rộng, quạt dân dụng không thể làm mát hay tạo ra luồng không khí phục vụ lượng người lao động bằng quạt công nghiệp.

Đối với tác dụng khử nhiệt, khử mùi thì càng không phải bàn đến, quạt tiêu chuẩn hoặc quạt dân dụng gần như không có chức năng này.

Tìm hiểu thêm về quạt trần công nghiệp

nhà kho cần lắp quạt trần công nghiệp

Nhà kho cần lắp quạt trần công nghiệp

Quạt trần công nghiệp có kích thước lớn hơn các loại quạt dân dụng. Đồng thời dựa vào cánh quạt lớn và tốc độ được tối ưu hóa để điều chỉnh luồng không khí, định hướng dòng lưu thông, thông gió, không gây tiếng ồn. Trong một không gian rộng, quạt trần công nghiệp làm mát và vận hành không tốn kém, tạo ra điều kiện làm việc an toàn, tăng năng suất và giảm chi phí năng lượng.

Có thể dễ dàng phân tích được lợi thế của quạt công nghiệp so với các loại quạt tiêu chuẩn, hay quạt dân dụng trong môi trường nhà xưởng, kho công nghiệp.

Liên hệ Vimax để được hỗ trợ nếu như bạn có nhu cầu về các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt PCCC, lắp đặt hệ thống hút bụi, lọc khí nhé

Tin tức liên quan
tieu-chuan-thiet-ke-cau-thang-thoat-hiem

Tiêu chuẩn cầu thang thoát hiểm PCCC cho chung cư, tòa nhà

Hiện nay tại các tòa nhà cao tầng có thiết kế khu vực cầu thang thoát hiểm. Đây là một...
quat-hut-nha-xuong-giai-phap-hieu-qua-cho-he-thong-thong-gio

Trong nhà xưởng nên dùng quạt hút nào mang lại hiệu quả nhất

Quạt hút nhà xưởng đặc trưng là tiếng ồn thấp, khả năng tiết kiệm điện, lưu lượng lớn, tính lắm...
do-rung-va-can-bang-trong-lap-dat-quat

Tìm hiểu về độ rung và cân bằng trong lắp đặt quạt công nghiệp

Bên cạnh yếu tố là giá thành, cấu trúc, vật liệu thì trong quá trình sử dụng cần lưu ý...
huong-dan-phan-tich-hieu-suat-quat-cong-nghiep-trong-he-thong-thong-gio

Hướng dẫn phân tích hiệu suất quạt công nghiệp trong hệ thống gió

Hệ thống thông gió hoạt động hiệu quả thì quạt công nghiệp đóng 1 vai trò quan trọng trong hệ...