Trang chủ > Sản phẩm > THÔNG GIÓ LÀM MÁT > HỆ THỐNG LÀM MÁT > HỆ THỐNG LÀM MÁT COOLING PAD

HỆ THỐNG LÀM MÁT COOLING PAD

Hiện nay tại các tòa nhà, nhà máy, khu xưởng sản xuất sử dụng hệ thống làm mát cooling pad để xử lý các vấn đề về nhiệt độ cao, điều hòa không khí. Tấm cooling pad là gì? Tại sao dùng hệ thống cooling pat. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là cooling pad

Tấm làm mát cooling pad được sản xuất, thiết kế từ giấy ép với keo nhằm tạo thành tấm làm mát chịu nước bền. Hiện nay, tấm làm mát được thiết kế dạng tổ ong đặc biệt giúp tăng hiệu suất làm mát không khí cao hơn diện tích làm mát thông thường.

Hệ thống làm mát cooling pad là gì?

Hệ thống làm mát cooling pad là hệ thống làm mát tại các xưởng sản xuất, nhà máy. Trong hệ thống làm mát, tấm cooling đóng một vai trò quan trọng được thiết kế dạng khối hoặc hình chữ nhật nhằm tiếp xúc với các rãnh nhằm tiếp xúc với nước, đồng thời giữ nước lại. Tấm màng này chiết xuất từ vỏ cây do vậy khả năng thẩm thấu nhanh, nước được hạ nhiệt đồng thời làm lạnh tự nhiên khi đi qua tấm màng cooling pad.

Hệ thống làm mát cooling pad hoạt động như thế nào?

Hệ thống làm mát bằng tầm cooling pad là sự kết hợp giữa quạt thông gió và tấm làm mát cooling pad. Thông qua nguyên lý áp suất âm không khí trong phòng bị hút ra ngoài và gió từ bên ngoài sẽ đi vào trong phòng (theo diện tích xưởng và thể tích không khí cần trao đổi để quy ra số lượng cần lắp đặt).

Không khí được hút ra kéo theo nhiệt độ, bụi bẩn từ trong phòng ra bên ngoài, không khí đi xuyên qua tấm cooling pad nên nhiệt trong phòng có thể giảm từ 5 đến 7°C so với nhiệt độ ngoài trời. Hệ thống làm mát bằng cooling pad thích hợp lắp đặt tại các khu vực xưởng sản xuất, ngành chăn nuôi gia súc, ngành may mặc,…

Ưu điểm hệ thống làm mát cooling pad

Có khả năng thẩm thấu, phân bố đều theo chiều dài của tấm màng giúp tăng hiệu quả làm mát lên đến 85%.

Tốc độ hút nước nhanh, khuếch tán cao (4 – 5 giây cho một giọt nước) tăng tính hiệu quả làm mát. 

Có khả năng chống ăn mòn, nấm mốc, chống rêu tốt.

Độ bền cao, có khả năng chống gỉ hiệu quả.

Không độc hại, không có mùi, thân thiện với môi trường và con người do vậy đây là sản phẩm tuyệt vời giúp thanh lọc không khí, làm giảm độ ẩm và nhiệt độ nhanh. 

Phân loại hệ thống làm mát cooling pad

Phân loại theo bộ phận tấm màng làm mát

Tấm làm mát cooling pad là bộ phận chủ chốt của hệ thống làm mát cooling pad. Do vậy nó được phân loại dựa trên tâm màng gồm 2 loại:

Tấm cooling pad cao cấp: Được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, giấy nguyên liệu có định lượng cao, độ thấm nước tốt, phân bố đều giúp giảm hiệu quả làm mát 85%, thân thiện hệ sinh thái, giấy có kết cấu bền, chắc.

Tấm cooling pad thông thường: Sản xuất thủ công, các nguyên liệu có chất lượng thường hoặc thấp như: giấy loại pha trộn, tái chế, keo có nguồn từ trung, kết cấu giấy mềm, độ bên không cao.

Phân loại theo nguyên lý hoạt động

Theo nguyên lý hoạt động, tấm cooling pad được chia thành 2 loại gồm: Tấm cooling pad áp suất dương và tấm cooling pad áp suất âm.

Hệ thống cooling pad áp suất dương

Hệ thống cooling pad áp suất dương được làm ẩm, hệ thống quạt gió hoạt động giúp loại bỏ khí độc hại và khói bụi từ bên ngoài ra bên trong. Lúc này, áp suất bên trong sẽ thay đổi do ảnh hưởng của tốc độ hút mạnh. Không khí và gió đi từ bên ngoài sẽ được quạt hút đưa vào trong qua tấm cooling pad. Tại đây, không khí được làm mát trước khi đi vào bên trong nhà xưởng.

Nhờ có sự chênh lệch áp suất từ bên ngoài vào bên trong không gian nhà xưởng, nhiệt độ trong nhà xưởng được làm mát.

Hệ thống cooling pad áp suất âm
Hệ thống cooling pad áp suất âm cũng có cơ chế tạo ra không khí tươi mát như hệ thống áp suất dương. Chỉ khác nhau ở chỗ hệ thống áp suất dương sử dụng hoàn toàn quạt gió nhằm hút không khí từ bên ngoài vào cũng như tạo ra không khí tươi nhờ tấm màng cooling pad thông qua sự chênh lệch của áp suất. 

Ứng dụng của tấm làm mát cooling pad

Trong khu vực nhà xưởng, trang trại được lắp đặt tấm cooling pad mang hiệu quả về kinh tế giảm điện năng, giảm chi phí vận hành, giảm chi phí bảo trì.

Tấm làm mát sử công nghiệp sử dụng kết hợp quạt công nghiệp giảm từ 6 – 8 độ cho không gian nhà xưởng, khu công nghiệp,…

Trên đây là những thông tin chi tiết về tấm làm mát cooling pad. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt liên hệ Vimax theo Hotline: 0976578989 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Đánh giá