Trang chủ > Tin tức > Ứng dụng hệ thống cấp gió tươi trong tòa nhà thương mại 2022

Ứng dụng hệ thống cấp gió tươi trong tòa nhà thương mại 2022

Các tòa nhà thương mại không thể hoạt động nếu thiếu hệ thống cấp gió tươi. Với việc xây cao kèm hệ thống chống ồn, chống phá hoại áp lực gió, các tòa nhà cao tầng bắt buộc phải sử dụng hệ thống thông gió, cấp khí tươi riêng biệt. Hơn thế nữa, hệ thống cấp gió tươi cũng nằm trong danh mục bắt buộc phải có đối với các tòa nhà công trình cấp đặc biệt theo tiêu chuẩn Việt Nam 2022. Cơ điện Vimax dưới đây chia sẻ ứng dụng hệ thống cấp khí tươi trong tòa nhà thương mại.

Hệ thống cấp gió tươi theo tiêu chuẩn Việt Nam

ứng dụng hệ thống cấp gió tươi

ứng dụng hệ thống cấp gió tươi

1. Định nghĩa gió tươi được hiểu là không khí sạch, được lọc bụi, tạp chất và/hoặc cả các loại vi khuẩn (trong trường hợp sử dụng hệ thống lọc hiện đại nano). Khí tươi này chứa hàm lượng ô xy cao chủ yếu được cấp cho không gian có lượng lưu thông không khí thấp.

2. Hệ thống cấp gió tươi sử dụng 02 nguồn không khí chính là khí tươi tự nhiên và thông gió cưỡng bức. Trong đó thông gió tự nhiên sử dụng các cửa gió, cổng hút để đưa gió từ ngoài trời vào hệ thống còn thông gió cưỡng bức sử dụng quạt công nghiệp.

Tham khảo báo giá quạt công nghiệp tại đây: https://codienvimax.vn/bao-gia-quat-cong-nghiep/

Với không gian lớn và kín thông thường phải sử dụng quạt công nghiệp để đảm bảo đủ lượng khí tươi cần thiết. Không gian nhỏ có thể sử dụng phương pháp hút gió tự nhiên thông qua chênh lệch áp suất.

3. Tiêu chuẩn Việt Nam về định lượng gió tươi cần cung cấp cho không gian kín là 20m3/giờ/người theo TCVN 5678-2010. Bất cứ hệ thống cấp gió tươi nào không đạt mức tối thiểu này sẽ không được cấp phép vận hành.

4. Hoạt động của hệ thống cấp gió tươi được hiểu là sử dụng 1 trong 2 phương pháp cấp gió tươi nêu ở mục 2 trên để thải không khí đã qua sử dụng ra môi trường bên ngoài đồng thời cấp đủ lượng khí tươi như nêu ở mục 3.

Hệ thống cấp gió tươi cho các tòa nhà là điều kiện cần và đủ để hoạt động

Vimax sản xuất quạt công nghiệp các loại

Vimax sản xuất quạt công nghiệp các loại

Như đã nêu ở phía trên, các tòa nhà thương mại bắt buộc phải có hệ thống cấp gió tươi phục vụ hoạt động cũng như đảm bảo môi trường sinh hoạt cho người ở, lao động. Đây là điều kiện cần để được cấp phép vận hành. Ngoài ra, hệ thống cấp gió tươi mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Nâng cao chất lượng môi sinh, đảm bảo sức khỏe người ở, lao động. Cung cấp ô xy và thải cabonic.
  • Đảm bảo an toàn cho tài sản qua việc cân bằng độ ẩm, nhiệt độ trong và ngoài
  • Lọc bỏ chất độc hại trong không khí
  • Nâng cao hiệu quả an toàn PCCC

Ứng dụng quạt cấp gió tươi mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Ứng dụng quạt cấp gió tươi Vimax theo lợi ích của khách hàng

Theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), việc có một hệ thống cấp gió tươi cho nhà ở và văn phòng, cũng như các công trình công nghiệp là bắt buộc. TCVN dựa trên diện tích m2/người và lượng không khí (m3) theo giờ. Do đó, quạt công nghiệp Vimax đã phát phát triển danh mục đa mẫu mã, đa kích cỡ và range công suất từ nhỏ đến cực đại, thích hợp với mọi loại hình không gian cần cung cấp gió tươi. Khách hàng dễ dàng lựa chọn loại quạt với công suất và chi phí phù hợp nhất.

Không chỉ ở mẫu mã, công suất, toàn bộ vật liệu cũng như linh kiện mà Vimax sử dụng để sản xuất quạt đều dựa trên tiêu chí có lợi nhất cho khách hàng. Các mẫu inox, nhựa tổng hợp… được dùng làm cánh quạt đều được sản xuất bằng công nghệ mới nhất. Đa số các sản phẩm của Vimax đều có độ ồn thấp, chịu được áp suất đa dạng, ổn định về nguồn điện, tiết kiệm điện năng và đặc biệt là các đặc tính không bám bụi, không dính dầu mỡ.

Ứng dụng quạt cấp gió tươi vimax

Lợi ích của quạt cấp gió tươi qua ứng dụng chung:

  • Khắc phục và hạn chế khi sử dụng điều hòa, quạt hút: Khi lắp điều hòa, lượng không khí trong phòng chỉ được lưu thông và làm lạnh bằng dàn lạnh nên lượng khí O2 tăng dần thành CO2 trong phòng kín. Do đó, hệ thống cung cấp không khí bên ngoài hỗ trợ quá trình lưu thông tự nhiên của không khí, thải khí độc, đưa lượng O2 cần thiết vào không khí, có thể giúp cải thiện cân bằng độ ẩm của không khí.
  • Mang lại sức khỏe cho mọi người và nâng cao hiệu quả công việc: các xưởng sản xuất quần áo, sản xuất quần áo, giày da… có thể sẽ chứa nhiều chất độc hại. Hệ thống này giúp loại bỏ bụi bẩn và chất độc, bảo vệ sức khỏe người lao động, bảo vệ máy móc thiết bị, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và lao động.
  • Khắc phục các sự cố như lây lan chất độc hại, hỏa hoạn,…. Vì những vấn đề này có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, lắp đặt hệ thống cung cấp không khí bên ngoài giúp tăng cường an ninh và giảm tác động trong trường hợp xảy ra tai nạn.

 

Tin tức liên quan
he thong thong gio lam mat 8

Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp

Hệ thống thông gió công nghiệp là gì? Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp như thế...
lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Quy trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp, vậy bạn đã biết...
Quạt công nghiệp tại Thái Nguyên

Quạt công nghiệp tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những địa điểm sản xuất công nghiệp lớn tại Việt Nam, với nhiều nhà máy,...
Lợi ích của việc sử dụng quạt hút âm trần ly tâm

Quạt hút âm trần ly tâm – Giải pháp thông gió hiệu quả cho không gian làm việc

Trong một số lĩnh vực công nghiệp như nhà máy, xưởng sản xuất hay kho bãi, thông gió là một...