Trang chủ > Tin tức > Top 10 ứng dụng của quạt ly tâm hút khói

Top 10 ứng dụng của quạt ly tâm hút khói

Quạt ly tâm hút khói được ứng dụng trong nhiều mô hình nhà xưởng, khu công nghiệp và cả dân dụng. Với nhiều tính năng vượt trội cùng khả năng hoạt động mạnh mẽ, quạt ly tâm hút khói là thành phần chủ chốt trong mọi hệ thống khí hiện đại. Dưới đây là top 10 ứng dụng được dùng nhiều nhất:

Hút mùi ẩm, khi nóng

Với những cơ chế tạo ra như gió từ lực hút ly tâm giúp quạt có lưu lượng gió lớn => Nhờ vậy quạt có thể hút được các mùi ẩm mốc, hơi nóng phát sinh ở trong các tòa nhà hay các khu công nghiệp.

Quạt hút bụi mịn, bụi nhỏ

Trong các môi trường như xí nghiệp thường sẽ sinh ra các hạt bụi li ti rất nhỏ. Quạt ly tâm có khả năng hút được sạch những hạt bụi li ti. Giúp cho môi trường hạn chế bụi và bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Ứng dụng quạt ly tâm hút khói trong thông gió trong các tầng hầm

Trong các khu tầng hầm thường rất kín và sẽ tạo ra khá nhiều bụi bẩn. Quạt này có khả năng hút khí bẩn và đẩy khi mát sạch vào môi trường => Giúp không gian tầng hầm trong lành dễ chịu hơn cũng như giảm bớt sự ngột ngạt.

Hút khói sự cố - Dự án Ruby Gia lâm

Thông gió trong các tầng hầm

Ứng dụng quạt ly tâm hút khói thổi cấp khí cho lò hơi và lò nung

Tại các khu vực như lò hơi hay lò nung cần lượng khí đủ mạnh. Với khả năng hoạt động và chịu được nhiệt ở môi trường cao, cần sử dụng tới quạt ly tâm hút khói này. Chúng sẽ giúp thổi cấp khí tăng nhiệt độ của lò đốt lên để giúp lò hoạt động hiệu quả hơn.

Ứng dụng quạt ly tâm hút khói cho các hệ thống lọc bụi và xử lý khí thải.

Quạt ly tâm hút khói là một bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống hút lọc bụi cũng như xử lý khí thải. Chúng có vai trò rất quan trọng đó là hút sạch không khí tại nơi cần được lọc, thu gom bụi bẩn triệt để đưa vào bên trong hệ thống xử lý để xử lý các bụi bẩn để đem lại không khí tươi mát cho môi trường.

hệ thống hút bụi công nghiệp

hệ thống hút bụi công nghiệp

 

Ứng dụng quạt ly tâm hút khói trong hút khí thải, hút lọc bụi.

Với áp suất của quạt lên đến hàng nghìn PA nên một trong những ứng dụng của quạt ly tâm hút khói là hút bụi, hút khí, khói tại các xưởng sản xuất gỗ, các doanh nghiệp chế biến sản xuất, đồng thời có sự trợ giúp của bộ hút khói bụi ly tâm còn được sử dụng để loại bỏ khói bụi của khí thải với mật độ lớn như các nhà máy hóa chất, lò hơi, lò luyện kim,…

Ứng dụng trong sản xuất

Ứng dụng tiếp theo của quạt ly tâm hút khói chính là giúp cho quá trình sản xuất được hiệu quả hơn. Đảm bảo được độ an toàn cho những người lao động và hạn chế được lượng bụi, các chất độc hại trong không khí => Giúp môi trường làm việc được cải thiện hơn. Bên cạnh đó, những dòng quạt này hiện nay ở trên thị trường cũng bán vô cùng rộng rãi với cách thức vận hành tương đối đơn giản, phù hợp cho người tiêu dùng. Cùng với cơ chế hoạt động của hoạt cũng khá dễ dàng để sử dụng, quạt có độ bền cao và ít hỏng trong quá trình sử dụng. Do đó, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm với những chi phí như bảo dưỡng hay sửa chữa của máy quạt.

Ứng dụng để tăng áp buồng thang, hút khói hành lang và phòng cháy chữa cháy.

Với ứng dụng tăng áp buồng thang sẽ giúp hút các khi nóng và thải ra bên ngoài => Để cấp nguồn không khí tươi mát cho bên trong các tòa nhà, hay các doanh nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp hay các tòa nhà khi xảy ra vấn đề hỏa hoạn, quạt sẽ hoạt động với công suất lớn để giúp hút khói ra bên ngoài. Chính vì vậy ứng dụng của quạt ly tâm hút khói còn được áp dụng để phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống quạt tăng áp cầu thang

quạt hút khói

Ứng dụng quạt ly tâm hút khói để vận chuyển giấy bao bì.

Quạt sẽ được thiết kế chuyên biệt để ứng dụng cho các ngành giấy, bao bì hay carton => Nhằm mục đích cắt nhỏ và vận chuyển ra thiết bị chứa của các công đoạn tiếp theo.

Ứng dụng trong việc hút khí nồi hơi lò đốt.

Có thể nói, một trong những ứng dụng không thể không nói đến chính là dùng để cấp hút khí cho các buồng đốt than, nồi hơi, tải nhiệt cho các buồng sấy.

Kết luận

Với 10 ứng dụng của quạt ly tâm hút khói đã đem lại khá nhiều sự tiện lợi trong đời sống của con người cũng như trong các nhà máy sản xuất. Nhờ đó, hiện nay quạt ly tâm hút khói đang được rất nhiều người tin dùng sản phẩm quạt ly tâm hút khói này.

Tin tức liên quan
he thong thong gio lam mat 8

Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp

Hệ thống thông gió công nghiệp là gì? Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp như thế...
lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Quy trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp, vậy bạn đã biết...
Quạt công nghiệp tại Thái Nguyên

Quạt công nghiệp tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những địa điểm sản xuất công nghiệp lớn tại Việt Nam, với nhiều nhà máy,...
Lợi ích của việc sử dụng quạt hút âm trần ly tâm

Quạt hút âm trần ly tâm – Giải pháp thông gió hiệu quả cho không gian làm việc

Trong một số lĩnh vực công nghiệp như nhà máy, xưởng sản xuất hay kho bãi, thông gió là một...