Trang chủ > Tin tức > Các vấn đề về quạt lò hơi 2023

Các vấn đề về quạt lò hơi 2023

1. Quạt lò hơi là gì ?

Quạt lò hơi hay còn được gọi là quạt nồi hơi. Đây là dạng quạt ly tâm công nghiệp có nhiệm vụ dùng để thông gió, hút khí thải, hút bụi từ lò hơi, đẩy luồng không khí chứa oxy mới vào để giúp thiêu đốt nhiên liệu, từ đó chuyển hóa thành nhiệt năng để hỗ trợ các thiết bị nồi hơi sản sinh hơi nước.

2. Tại sao phải dùng quạt lò hơi?

Ngành Nồi Hơi (lò hơi công nghiệp) là ngành sản xuất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, quy trình sản xuất là dùng các thiết bị khép kín để đun, nấu ,xấy …tạo thành hơi nước, sau đó ngưng tụ hoặc chiết xuất thành các sản phẩm phục vụ cho đời sống như Bia, Rượu, Nước giải khát, Nước Mắm, Dầu Ăn, Dệt Vải…
Nguyên lý hoạt động của nồi hơi thường là sủ dụng các chất đốt ( Củi, Gas, Trấu, Than… ) làm nhiêu liệu đốt nhằm tạo ra nhiệt năng, trong quá trình thiêu đốt đó không khí chiếm vai trò chủ đạo, các chất đốt chỉ chạy được trong môi trường không khí tốt, và khí thải trong quá trình đun đốt là điều không thể tránh khởi trong ngành Nồi Hơi.
Ngoài ra, nhiệt lượng tỏa ra trong ngành Nồi Hơi là vô cùng lớn, nếu không lắp đặt thiết bị để thông, hút đi những lượng khí thải và nhiệt lượng sẽ làm ô nhiễm môi trường lao động và ngột ngạt oi bức.
Tại sao phải dùng quạt lò hơi?

Ứng dụng của quạt lò hơi:

– Hút khói, tản nhiệt trong các lò hơi, nồi hơi
– Lắp cho thiết bị hút lọc bụi và xử lý môi trường
– Cấp khí, hút khói cho buồng đốt than, lò đốt rác thải,…
– Loại bỏ khí độc trong môi trường bị ô nhiễm nặng.

3. Các loại quạt hút lò hơi

✔QUẠT THỔI NỒI HƠI CAO ÁP
Ở các nhà máy, xưởng sản xuất sử dụng các chất đốt như than, củi, trấu, bã mía…thì dòng không khí ( Oxy) chính là chất xúc tác giúp cho nguyên liệu đốt được hoạt động mạnh mẽ hơn, vì vậy đối với dạng nguyên liệu này cần lắp đặt quạt thổi lò hơi cao áp để thổi oxy vào buồng đốt giúp tốc độ thiêu đố diễn ra mạnh hơn, giúp quá trình nấu, chưng cấp… nồi hơi diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn, thêm vào đó là chức năng hút đi khí thải, hút khói, hút đi hơi nóng từ quy trình sản xuất sẽ giúp cải thiện về năng xuất và môi trường.

✔ QUẠT CẤP NỒI HƠI
Để thiêu đốt hay đốt cháy một nguyên liệu gì thì cũng cần phải có Không khí (Oxy) kể cả bạn không sử dụng nguyên liệu là chất đốt mà dùng khí ga, dầu… thì việc cấp khi tươi ( Oxy) là một thành phần tự nhiên không thể thiếu
Vì vậy cần lắp đặt quạt cấp khí tươi phù hợp với nhu cầu sản xuất, đó là dòng quạt ly tâm được thiết kế riêng cho ngành nồi hơi, mục đích là cấp liên tục vào buồng đốt lò hơi với áp suất và lưu lượng, công suất phù hợp đảm bảo quá trình cháy và sinh nhiệt liên tục.

✔ QUẠT HÚT KHÓI NỒI HƠI
Khói và khí thải sinh ra từ hoạt động sản xuất nồi hơi là loại khí thải gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sản xuất, thông thường khói và khi thường có nhiệt rất cao, kèm thêm độc tố từ quá trình sản xuất rất bất lợi cho sức khỏe và môi trường của người lao động, vì vậy, lắp đặt quạt hút khói nồi hơi là giải pháp hàng đầu, xử lý triệt để vấn đề.
Nhiệm vụ chính của quạt hút khói nồi hơi là lưu chuyển sản phẩm cháy trong lò hơi, chúng đi qua các bề mặt hấp thụ nhiệt, các trở lực khí động (Cụm ống sinh hơi đối lưu, Bộ hâm nước, Bộ sấy không khí, Bộ xử lý bụi, …), rồi cuối cùng là thoát ra ống khói.

4. Nên mua quạt lò hơi ở đâu?

Để có thể sở hữu những sản phẩm quạt lò hơi chất lượng thì yêu cầu tiên quyết là bạn phải chọn được đơn vị cung cấp uy tín.
VIMAX là địa chỉ uy tín cấp quạt lò hơi đảm bảo:
☝100% hàng chính hãng, chất lượng cao
✌️ Giá tốt nhất thị trường
👌Chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn
👍Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên toàn quốc
Tin tức liên quan
Top 5 loại quạt hút bụi xưởng gỗ nhà xưởng

Top 4 loại quạt hút bụi xưởng gỗ

Bụi gỗ công nghiệp đã và đang là vấn đề nan giải của nhiều nhà xưởng tại Việt Nam. Bụi...
Cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm nhà xưởng

Cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm nhà xưởng

Trong các xưởng gỗ, phòng phun sơn, nhà máy sản xuất và các lĩnh vực khác, quạt công nghiệp ly...
Quạt ly tâm hút bụi công suất lớn trong công nghiệp

Quạt ly tâm hút bụi công suất lớn

Quạt hút ly tâm công suất lớn cùng với công suất ổn định, chất lượng bền bỉ, quạt ly tâm...
cơ điện vimax sản xuất quạt công nghiệp trong lò gạch tuynel

Ứng dụng quạt công nghiệp trong lò gạch tuynel

Việc sử dụng quạt công nghiệp trong lò gạch tuynel là tối cần thiết. Không chỉ bởi các tính năng...