Trang chủ > TIN TỨC > Cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm nhà xưởng

Cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm nhà xưởng

5/5 - (10 bình chọn)

Trong các xưởng gỗ, phòng phun sơn, nhà máy sản xuất và các lĩnh vực khác, quạt công nghiệp ly tâm là một trong những thiết bị cần thiết. Sản phẩm này thường được sử dụng để thông gió, loại bỏ bụi và khử độc. Quạt hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt và nhiệt độ cao.

Quạt ly tâm có nhiều cánh cắt với cấu tạo đặc biệt nên tạo ra lưu lượng áp suất tương đối lớn trong quá trình hoạt động. Nếu bạn muốn biết hoặc cần tư vấn về cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm trong nhà xưởng của mình, hãy đọc bài viết sau đây.

3 loại quạt ly tâm công nghiệp

Theo chế độ truyền động, quạt ly tâm được chia thành truyền động trực tiếp và truyền động gián tiếp. Truyền động trực tiếp là nơi cánh quạt được kết nối trực tiếp với động cơ.

Cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm nhà xưởng

Quạt công nghiệp ly tâm nhà xưởng

Truyền động gián tiếp thông qua dây curoa, trục, gối đỡ. Vì vậy, các loại trên được chia nhỏ hơn, và quạt ly tâm công nghiệp cuối cùng sẽ có các loại như sau: quạt ly tâm thấp áp trực tiếp, quạt ly tâm thấp áp gián tiếp, quạt ly tâm trung áp trực tiếp, quạt ly tâm trung áp gián tiếp, quạt ly tâm trực tiếp. quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm cao áp gián tiếp.

Mỗi loại quạt sẽ đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong từng điều kiện môi trường khác nhau của nhà máy.

Xét về mặt cấu tạo, quạt công nghiệp ly tâm được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính: vỏ quạt, cánh quạt, dây curoa truyền động và động cơ. Vỏ quạt hầu hết được làm bằng kim loại chống gỉ và được phun sơn tĩnh điện. Nhiệm vụ chính của vỏ quạt là đóng vai trò là giá đỡ, phần liên kết giữa quạt và vị trí lắp đặt. Vỏ quạt còn giúp quạt giảm độ rung và tiếng ồn của động cơ khi quạt chạy.

Các cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống điều khiển kỹ thuật số giúp quạt chạy êm, không ồn, không rung lắc.

Hệ thống dây curoa có nhiệm vụ kết nối động cơ và đuôi cánh quạt ở cửa hút gió. Dây được làm chủ yếu bằng cao su cao cấp có độ bền cao. Động cơ là bộ phận tạo ra lực truyền động của quạt.

Ứng dụng quạt công nghiệp ly tâm

Ứng dụng quạt công nghiệp ly tâm

Ứng dụng quạt công nghiệp ly tâm

Với cấu tạo hoàn hảo như trên, ứng dụng của quạt như sau:

  • Quạt ly tâm công nghiệp thấp áp được sử dụng rộng rãi để thông gió, cấp gió tươi, sấy khô nông sản, chữa cháy, hút khói…
  • Quạt ly tâm công nghiệp trung áp hầu hết được dùng để cấp gió cho lò nung, lò hơi hoặc cấp gió tươi để hút khí thải ở những nơi, nhà xưởng sản xuất bụi mịn như mùn cưa, bề mặt sắt thép.
  • Quạt ly tâm công nghiệp cao áp được sử dụng chủ yếu trong các lò đốt, và được sử dụng trong các ngành công nghiệp như luyện kim, sản xuất gạch, năng lượng điện, nhựa, công nghiệp hóa chất hay khai khoáng…

Những chú ý khi chọn mua quạt công nghiệp ly tâm

chú ý khi chọn mua quạt công nghiệp ly tâm

chú ý khi chọn mua quạt công nghiệp ly tâm

Khi mua quạt cần chú ý đến lưu lượng, áp suất và công suất. Tùy thuộc vào lưu lượng và áp suất, một động cơ được chọn để đáp ứng các tiêu chí này.

Sử dụng quạt ly tâm công nghiệp có thể điều chỉnh hướng gió giúp tiết kiệm điện năng hơn quạt hướng trục nhưng giá thành lại cao hơn. Vì vậy khi lựa chọn bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này.

Đơn vị cung cấp quạt công nghiệp ly tâm

Với những ứng dụng mà quạt công nghiệp ly tâm mang lại đến đời sống, kinh doanh. Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp quạt công nghiệp, quạt ly tâm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Tin tức liên quan
tieu-chuan-thiet-ke-cau-thang-thoat-hiem

Tiêu chuẩn cầu thang thoát hiểm PCCC cho chung cư, tòa nhà

Hiện nay tại các tòa nhà cao tầng có thiết kế khu vực cầu thang thoát hiểm. Đây là một...
quat-hut-nha-xuong-giai-phap-hieu-qua-cho-he-thong-thong-gio

Trong nhà xưởng nên dùng quạt hút nào mang lại hiệu quả nhất

Quạt hút nhà xưởng đặc trưng là tiếng ồn thấp, khả năng tiết kiệm điện, lưu lượng lớn, tính lắm...
do-rung-va-can-bang-trong-lap-dat-quat

Tìm hiểu về độ rung và cân bằng trong lắp đặt quạt công nghiệp

Bên cạnh yếu tố là giá thành, cấu trúc, vật liệu thì trong quá trình sử dụng cần lưu ý...
huong-dan-phan-tich-hieu-suat-quat-cong-nghiep-trong-he-thong-thong-gio

Hướng dẫn phân tích hiệu suất quạt công nghiệp trong hệ thống gió

Hệ thống thông gió hoạt động hiệu quả thì quạt công nghiệp đóng 1 vai trò quan trọng trong hệ...