Trang chủ > TIN TỨC > TIN TỨC CHUYÊN NGÀNH > Phân loại cánh quạt ly tâm công nghiệp

Phân loại cánh quạt ly tâm công nghiệp

Đánh giá

Quạt ly tâm là dòng quạt được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay tại các nhà máy, xưởng sản xuất hay tại các tòa nhà cao tầng. Quạt ly tâm có nhiều ứng dụng khác nhau là làm mát, hút lọc bụi, thổi cấp khí, hút khí thải,…Bài viết dưới đây chia sẻ bạn cách phân loại cánh quạt ly tâm công nghiệp, bộ phận không thể thiếu trong sự vận hành quạt. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

Thế nào là cánh quạt ly tâm

Cánh quạt ly tâm là một bộ phận quan trọng của quạt ly tâm thực hiện chức năng quan trọng là tạo ra lưu lượng gió nhờ cơ học.

Tuy nhiên mỗi loại quạt khác nhau đều sẽ mang đến lưu lượng khác nhau. Người ta ứng dụng cánh quạt với độ hút khác nhau nhằm tạo ra môi trường quạt với tốc độ hút gió khác nhau thích hợp với nhiều môi trường, điều kiện khác nhau. Điển hình là việc quạt ly tâm có nhiều loại như: Quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp, quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm truyền động trực tiếp hoặc quạt ly tâm truyền động gián tiếp.

Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại cánh quạt.

Quạt ly tâm cánh dạng tỏa tròn

canh-toa-tron

Quạt ly tâm cánh tòa tròn

Cánh quạt ly tâm dạng tỏa tròn là dạng cánh có cấu tạo số lượng lá cánh ít, bề mặt cánh rộng. Khi hoạt động tạo ra lưu lượng gió tỏa theo vòng tròn. Thường quạt có tốc độ quay trunh bình với lưu lượng tháp. Dạng cánh này phù hợp với áp suất tĩnh cao và nhiệt độ cao. Cánh quạt tỏa tròn giúp cho quạt có thể hoạt động lưu lượng thấp, ổn định, độ rung thấp, ít tạo ra tiếng ổn. Quạt có hiệu suất ổn định lên đến 75%.

Xem thêm: Quạt ly tâm công nghiệp

Cánh quạt ly tâm cong nghiêng về phía trước

canh-nghieng-truoc

Quạt ly tâm cánh nghiêng về phía trước

Quạt ly tâm có cánh cong nghiêng về phía trước giúp dịch chuyển dòng khí lớn với áp suất thấp. Tốc độ quạt quay chậm, độ ổn thấp ứng dụng phổ biến cho việc điều hòa không khí, làm mát và thông gió hiệu quả.

Tuy nhiên với cánh quạt ly tâm cong nghiêng về phía trước có một số nhược điểm là hiệu suất năng lượng thấp, thường chỉ chiếm 55 – 65%. Có thể xảy ra trường hợp động cơ quá tải do đường đặc tính công suất tăng nhanh theo lưu lượng, khó điều chỉnh chính xác năng suất quạt.

Loại cánh cong nghiêng về phía sau

cang-nghieng-sau

Quạt ly tâm cánh nghiêng về phía sau

Loại cánh cong nghiêng về phía sau có thể hoạt động với áp suất tĩnh có thể thay đổi mà không làm động cơ quá tải. Cánh thích hợp sử dụng cho hệ thống lưu lượng khí cao, không ổn định. Cánh quạt cong nghiên về phía sau giúp đạt hiệu quả cao hơn 85%. Quạt sử dụng tốt cho việc thông gió cưỡng bức, tuy nhiên nó không phù hợp với dòng khí chứa bụi bẩn bởi do hình dạng cánh dễ gây tích tụ bụi bẩn.

Nhờ cấu tạo của cánh quạt ly tâm, có thể sản xuất các dòng quạt có thông số kỹ thuật khác nhau phù hợp với từng môi trường khác nhau, điển hình là dòng quạt ly tâm trung áp, quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm cao áp,…

Nếu bạn đang cần quạt ly tâm công nghiệp, liên hệ Vimax để lựa chọn được sản phẩm Tốt nhất với mức giá Ưu đãi nhất thị trường nhé.

Tin tức liên quan
top 10 quat cn pho bien hien nay

Top 10 quạt công nghiệp phổ biến hiện nay

Quạt công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong việc vận hành kho xưởng, khu công nghiệp. Việc xử...
top quat cap khi tuoi tot nhat hien nay

Top quạt cấp gió tươi tốt nhất hiện nay

Quạt cấp gió tươi mang một vai trò quan trọng trong việc cung cấp khí đến không gian nhà xưởng,...
bao-gia-quat-hut-pccc

Báo giá thi công lắp đặt quạt hút PCCC

Quạt hút khói sự cố PCCC (quạt hút khói sự cố phòng cháy chữa cháy) có khả năng chịu nhiệt...
7-loai-tui-loc-pho-bien-nhat

Top 7 loại túi lọc bụi công nghiệp tốt nhất

Túi lọc bụi công nghiệp đóng vai trò lọc bụi, thu hồi bụi ở cuối mỗi hệ thống hút lọc...