Trang chủ > TIN TỨC > Cách lắp đặt quạt hút gió âm trần cho nhà vệ sinh

Cách lắp đặt quạt hút gió âm trần cho nhà vệ sinh

Đánh giá

Công trình nhà ở hiện đại ngày nay rất chú trọng tới nhà vệ sinh. Việc bảo vệ không gian bằng giải pháp hút gió âm trần giúp toilet luôn khô ráo, thoáng và khử mùi triệt để. Cơ điện Vimax dưới đây hướng dẫn cách lắp đặt quạt hút gió âm trần cho nhà vệ sinh tiết kiệm, tối ưu hóa hiệu quả.

Lắp đặt quạt hút gió âm trần cho nhiều lợi thế vượt trội

quạt hút âm trần toilet

quạt hút âm trần toilet

Trước tiên là lợi thế tiết kiệm không gian. Đặc biệt với nhà ở chung cư, nhà ở có diện tích hẹp, các ống gió cũng như quạt được giấu ở âm trần sau lớp thạch cao là giải pháp tối ưu nhất. Không những gọn gàng mà còn đạt thẩm mỹ cao.

Lắp đặt quạt hút gió âm trần rất tiện lợi, dễ dàng thi công. Trong mục hướng dẫn cách lắp đặt dưới đây Vimax sẽ chia sẻ chi tiết

Lợi thế về mặt kinh tế cũng rất rõ ràng khi vật liệu và chi phí thi công vô cùng rẻ. Hiện nay giá các loại quạt hút âm trần cũng như ống gió mềm giấy bạc có giá thành tổng cả tiền thợ thi công cũng chỉ vài triệu đồng quay đầu. Nguồn điện năng cho hút gió âm trần cũng siêu khiêm tốn nhờ giải pháp sử dụng ống mềm kín.

Lắp đặt quạt hút gió âm trần nối với nguồn điện ngầm trong công trình tạo ra sự tiện lợi trong sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt quạt hút gió âm trần cho nhà vệ sinh

Chỉ với vài bước đơn giản, nếu chủ nhà có chút tay nghề cũng có thể tự thi công hoặc thuê thợ làm trong vài tiếng đồng hồ vô cùng nhanh gọn.

hướng dẫn lắp đặt quạt hút âm trần nhà vệ sinh

hướng dẫn lắp đặt quạt hút âm trần nhà vệ sinh

Bước 1: Tìm điểm lắp quạt hút

Điểm lắp quạt không phải vấn đề có tính then chốt vì không gian nhà vệ sinh nhỏ. Chủ nhà nên chọn điểm đặt quạt cho gọn gàng, có tính thẩm mỹ. Nếu trong nhà tắm, nhà vệ sinh có cột khuất thì ưu tiên lựa chọn vị trí giấu quạt phía sau cho tăng tính thẩm mỹ. Hoặc ưu tiên đặt ở điểm gần nơi phát sinh mùi (trên bồn cầu, lệch sang 2 bên khoảng 30-50cm). Vì sao nên đặt lệch 30-50cm thì những thợ thi công lâu năm có kinh nghiệm và tính cẩn thận cao sẽ khuyên chủ nhà chọn. Vì quạt hút gió âm trần được lắp đặt có vật liệu bằng nhựa, điểm tựa của nó là khung thạch cao – thép. Hai vật liệu nhựa và thạch cao có tuổi thọ từ vài năm đến vài chục năm. Trong thời gian sử dụng nhiều nhà không thường xuyên vệ sinh, bảo trì hoặc công trình ít sử dụng có thể có mối mọt, mủn mòn vật liệu gây ra rơi tuột.

Bước 2: Cắt lỗ chờ lắp đặt quạt hút gió âm trần

Theo kích cỡ của quạt hút, tiến hành khoét lỗ chờ và bắt vít lắp khung. Nếu là quạt tròn thì sử dụng compa đo chính xác trước khi khoét. Ngày nay đa số là quạt vuông. Một số dòng quạt hút gió âm trần có sẵn mép rãnh chữ U để ghép và bắt vít, nếu bạn cẩn thận hơn có thể chèn khung thép mỏng gia tăng độ vững chắc.

Bước 3: Lắp đặt ống gió mềm và dây điện

ống gió lắp đặt quạt hút âm trần nhà vệ sinh

ống gió lắp đặt quạt hút âm trần nhà vệ sinh

Để đảm bảo an toàn thi công, ngắt cầu dao tổng trước khi làm việc.

Lắp đặt dây điện chờ trước sau đó lắp ống gió mềm. Thường thì các đầu ống gió có sẵn chụp nối, Vimax khuyên bạn nên bổ sung lạt sắt bắt vít để đảm bảo sử dụng lâu dài, chắc chắn.

Sau khi đầu chờ ống gió và đầu chờ dây điện đều hoàn tất thì tiến hành nối vào quạt hút. Bạn tiến hành đấu nối nguồn điện, cho chạy thử để đảm bảo quạt hút hoạt động lần 1. Tiếp tới nối ống gió vào quạt và chạy thử lần 2 kiểm tra độ ổn định và lực hút.

Bước 4: Bắt vít quạt lên trần – hoàn thiện

Có một số loại vít nở bắn trần thạch cao chắc chắn, bạn tiến hành bắt vít và lắp mặt nạ quạt chắc chắn. Cho chạy thử lần cuối là hoàn thành việc lắp đặt quạt hút gió âm trần.

Lắp đặt quạt hút gió âm trần cho nhà vệ sinh rất dễ thao tác và đơn giản.

Công trình dễ làm, dễ thao tác. Vimax hướng dẫn cơ bản. Mọi thắc mắc xin gọi cho chúng tôi theo hotline dưới website. Vimax rất hân hạnh được tư vấn cho quý khách hàng.

Cơ điện Vimax là công ty sản xuất trực tiếp tất cả các loại quạt hút bao gồm quạt hút phục vụ công trình dân dụng, quạt hút ly tâm, quạt hút bụi túi vải di động công nghiệp, quạt hút bụi nhà xưởng.

 

Tin tức liên quan
Quạt lò hơi

Lò hơi công nghiệp và các loại lò hơi công nghiêp hiện nay

Lò hơi hay nồi hơi sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, trong khu nhà máy, nhà xưởng....
su-khac-nhau-quat-hut-va-quat-thoi

Sự khác nhau giữa quạt hút và quạt thổi công nghiêp

Quạt công nghiệp là sản phẩm được sử dụng phổ biến. Quạt thông gió công nghiệp có hai dòng là...
he thong hut mui nha hang

Lắp đặt hệ thống hút khói nhà hàng, hệ thống hút

Hệ thống hút khói nhà hàng đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, thoáng đãng giúp tăng sự thoải mái...
giam-do-on-quat-cong-nghiep

Các cách giảm ồn cho quạt công nghiệp hiệu quả

Quạt công nghiệp sử dụng rộng rãi tại khu vực nhà xưởng, khu công nghiệp. Quạt có kích thước lớn...