Trang chủ > TIN TỨC > Top 7 ứng dụng của quạt jetfan

Top 7 ứng dụng của quạt jetfan

Đánh giá

Quạt jetfan là gì? 7 ứng dụng của quạt Jetfan như thế nào mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Quạt jetfan là gì?

Quạt jetfan là loại quạt công nghiệp có công suất lớn. Được ứng dụng thông gió, làm mát, cấp khí cho các công trình và khu công nghiệp, tòa nhà cao tầng. Phổ biến nhất là được sự dụng cho các tầng hầm.

Quạt jetfan là gì?

Quạt jetfan là gì?

Tầng hầm là nơi được thiết kế sâu trong lòng đất. Đây là nơi dùng để làm bãi đỗ xe, hệ thống kỹ thuật của một tòa nhà, thu gom rác. Do vị trí nằm dưới lòng đất nên tầm hầm thường rất kín gió, không khí khó lưu thông, thoát được tiếng ồn. Do đó rất sinh ra một lượng lớn khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Ngoài ra, ở khu vực này thường rất dễ xảy ra sự cố cháy nổ. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió là điều rất quan trọng cho các tòa nhà. Dòng quạt jetfan được ra đời chuyên dùng cho các tầng hầm, là một giải pháp rất hữu hiệu cho những tầng hầm có lưu lượng không khí lớn.

7 ứng dụng của quạt Jetfan cho tầng hầm

Là dòng quạt được thiết kế phục vụ cho tầng hầm. Ứng dụng của quạt Jetfan bao gồm:

Cung cấp lượng không khí chất lượng

Cung cấp lượng không khí chất lượng

Cung cấp lượng không khí chất lượng

Tầng hầm được xây dựng ở vị trí dưới lòng đất, việc này khiến cho không khí lưu thông không khí kém. Không khí bị tù đọng kết hợp với rác sinh hoạt chất dưới tầng hầm khiến cho không khí bốc mùi, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Các công trình tầng hầm cần phải được lắp đặt quạt Jetfan để lưu thông không khí. Không khí sẽ được luân chuyển liên tục giữa bên trong và bên ngoài nhờ đó môi trường sẽ được thông thoáng dễ chịu, đảm bảo sức khỏe cho người thi công, người dân sinh sống trong tòa nhà.

Tham khảo thêm: Quạt công nghiệp

Ứng dụng của quạt Jetfan phòng cháy chữa cháy

Ở điều kiện bình thường không xảy ra hỏa hạn hay cháy nổ, ứng dụng của quạt Jetfan có tác dụng thông gió, hút đi khí ẩm, khói bụi,… giúp môi trường làm việc mát mẻ ổn định hơn.

Nếu trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn quạt Jetfan sẽ tăng tốc hút khói khí, không cho khói làm ngạt con người, sẽ có thời gian thoát hiểm, ngăn chặn không cho lửa lan sang khu vực khác

Với cấu tạo chịu nhiệt, hoạt động bền bỉ, tiếng ồn nhỏ. Được thiết kế rất nhỏ gọn, chiếm diện tích ít so với các dòng quạt khác thì quạt Jetfan  luôn là sự lựa chọn cho các công trình.

Hạn chế sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc

Tầng hầm thường ở nơi dưới đất nơi không nhận được ánh nắng mặt trời. Do vậy, nơi này có độ ẩm cao, hơi ẩm từ đất thầm qua nền, tường…Môi trường tầng  hầm bị ứ đọng, cùng với việc hơi ẩm cao để lâu sẽ sinh ra các loại vi khuẩn gây hại đây cũng là môi trường thuận lợi để nấm mốc phát triển mạnh mẽ.

Do đó, ảnh hưởng đến chất lượng không khí tầng hầm. Với ứng dụng của quạt Jetfan hệ thống quạt thông gió tầng hầm Jetfan  sẽ giúp không khí thông thoáng, hạn chế việc tích tụ hơi ẩm, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe.

Cấp khí tươi cho tầng hầm

Cấp khí tươi cho tầng hầm

Ứng dụng của quạt Jetfan cấp khí tươi cho tầng hầm

Khi sử dụng quạt Jetfan cho tầng hầm sẽ có 2 chiều: một chiều thổi và một chiều hút. Chiều hút có chức năng hút những khí ẩm mốc, bụi bẩn từ bên trong tầng hầm ra bên ngoài môi trường. Còn chiều thổi sẽ có chức năng cấp khí sạch vào trong tầng hầm. Nhờ đó hệ thống sẽ được cấp khí sạch liên tục cho tầng hầm giúp cung cấp đủ oxy cho tầng hầm.

Tham khảo thêm: Quạt hút ly tâm

Ứng dụng của quạt Jetfan trong sản xuất

Ứng dụng tiếp theo của quạt Jetfan chính là giúp cho quá trình sản xuất được hiệu quả hơn. Đảm bảo an toàn cho người lao động và hạn chế chất độc hại có  trong không khí. Do đó, giúp môi trường làm việc cải thiện. Cùng với cơ chế hoạt động khá dễ sử dụng, quạt có độ bền cào và ít hỏng khi đưa vào hoạt động. Qua đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với những chi phí bảo dưỡng hay sửa chữa.

Ứng dụng của quạt Jetfan hút khí thải

Ứng dụng của quạt Jetfan hút khí thải

Ứng dụng của quạt Jetfan hút khí thải

Với áp suất của quạt Jetfan lên đến con số PA nên quạt có ứng dụng hút khí, khói tại các xưởng sản xuất, các doanh nghiệp chế biến sản xuất, đồng thời quạt Jetfan còn được sử dụng loại bỏ khi thải với mật độ lớn như các nhà máy hóa chất, lò luyên kim, lò hơi.

Tham khảo thêm: Quạt hút khói

Giá thành siêu tốt cho chủ đầu tư

Giá thành quạt và thi công lắp đặt giá thành siêu tốt, vô cùng phải chăng cho các chủ đầu tư quan tâm đến quạt thông gió tầng hầm. Tuy không phải là rẻ nhất, quạt Jetfan vẫn xứng đáng số kinh phí chủ đầu tư phải bỏ ra. Đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu tối ưu chi phí vận hành, hệ thống gọn gàng tiết kiệm chi phí, công năng, hiệu xuất, mà quạt Jetfan đem lại cho chủ đầu tư.

Kết luận

Với 7 ứng dụng của quạt Jetfan đem lại khá nhiều tiện ích cho đời sông và con người trong các công trình. Nhờ đó, quạt Jetfan hiện được nhiều khách hàng tin dùng sản phẩm này. Hy vọng những đoạn văn chia sẻ trên của Cơ điện ViMax sẽ giúp cho quý khách lựa chọn được loại quạt tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Tin tức liên quan
qua-trinh-thi-cong-he-thong-thong-gio-cong-nghiep

Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp

Hệ thống thông gió công nghiệp là gì? Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp như thế...
quy-trinh-lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep

Quy trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp, vậy bạn đã biết...
quat-hut-am-tran-ly-tam

Quạt hút âm trần ly tâm – Giải pháp thông gió hiệu quả cho không gian làm việc

Trong một số lĩnh vực công nghiệp như nhà máy, xưởng sản xuất hay kho bãi, thông gió là một...
bao-tri-va-khac-phuc-su-co-quat-ly-tam-cong-nghiep

Hướng dẫn bảo trì và khắc phục sự cố cho quạt ly tâm công nghiệp

Bảo trì và khắc phục sự cố quạt ly tâm công nghiệp là những khía cạnh quan trọng để đảm...