Trang chủ > TIN TỨC > Top 7 loại quạt hút khói phổ biến nhất 2023

Top 7 loại quạt hút khói phổ biến nhất 2023

Đánh giá

Quạt hút khói đóng vai trò quan trọng trong các xưởng xí nghiệp. Với vai trò hạt nhân trong công tác bảo vệ an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cũng như ổn định môi trường làm việc, việc lựa chọn lắp đặt quạt hút khói phù hợp, đúng công suất, đúng chúng loại giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí đồng thời tối ưu hoá năng suất, giảm thiểu rủi ro cho hoạt động của xí nghiệp.

Dưới đây là top 7 loại quạt hút khói được khách hàng, các khu công nghiệp ưu tiên lựa chọn trong năm 2023.

Quạt hướng trục thân tròn

codienvimax quat huong truc tron vma 1l no 01

Quạt hướng trục thân tròn nằm trong tóp dòng Quạt hút khói có độ phổ biến rộng rãi nhất. Thiết kế loại quạt này đã được tối giản hoá qua nhiều giai đoạn, nguyên vật liệu chế tạo cũng đã qua nhiều bước cải tiến. Một số môi trường sử dụng quạt hướng trục thân tròn cho tác dụng tối đa như:

  • Hút khói bếp ăn công nghiệp
  • Hút khói tầng hầm, garage
  • Thông gió, hút khói xưởng sản xuất

Quạt hướng trục thân vuông

codienvimax quat huong truc vuong vma 2d no

Quạt thân vuông thích hợp gắn tường, phục vụ công tác làm mát nhà xưởng, cấp khí tươi, hút khí thải, thông gió trang trại. Với chuyển động gián tiếp thông qua bộ truyền đại, dòng quạt này dễ dàng đạt lưu lượng lớn, và độ ồn thấp do đường kính dài hơn.

Quạt jetfan thông gió tầng hầm

vimax quat huong truc thong gio duong ham bo 01

Việc thông gió tầng hầm, các toà nhà, hầm đường bộ ngày nay đang sử dụng nhiều hơn dòng quạt jetfan. Đây là xu hướng hiện đại và sẽ nở rộ trong năm 2023. Đặc biệt ở các hầm xuyên núi, xuyên biển, quạt jetfan đặc biệt phát huy tác dụng rất lớn. Cấu trúc mới, thiết kế đi đầu và chất liệu, công nghệ điều khiển là những mũi nhọn mà quạt jetfan vượt trội so với nhiều dòng quạt khác.

Quạt ly tâm công nghiệp

codienvimax quat ly tam trung ap vmc 2d no

Nếu nói quạt jetfan là hiện đại và đi theo xu hướng mới với công nghệ là điểm nhấn, thì quạt ly tâm lại có cách riêng của nó để giữ sự phổ biến trên thị trường. Quạt ly tâm có tính ổn định cao, vững chắc và công suất đa dạng. Hơn thế nữa, ở một số chức năng rõ ràng như hút khói công nghiệp, thông khói toà nhà, PCCC nó vẫn đóng vai trò then chốt, rất khó thay thế.

Quạt hút thông gió gắn mái

Nói đến thông khói toà nhà, dù các chủ đầu tư đã dùng loại quạt gì, thì lắp đặt thêm quạt hút thông gió gắn mái vẫn là sự bổ sung cần thiết, tiết kiệm mà hiệu quả cao.
Quạt gắn mái ( Quạt hút mái) chuyên dùng lắp ở trên mái để hút khí nóng tích tụ phía trên làm thông gió nhà xưởng, kho hàng, phòng máy, hút khí nóng tích tụ phía trên các nhà xưởng công nghiệp …

Chủ yếu có 2 loại:

+ Loại thứ nhất quạt lắp cánh kiểu hướng trục, có lưu lượng lớn và áp suất thấp phù hợp với hút thông gió mái.

+ Loại thứ 2 quạt lắp cánh ly tâm có áp suất cao hơn sử dụng hút mái khu vực cần lực hút khoẻ nhưng bị hạn chế về lưu lượng.

Quạt thông khói hút mùi bếp công nghiệp

Năm 2023 là năm trở lại của ngành du lịch, nhà hàng, thực phẩm sau đại dịch covid 19. Các số liệu thống kê từ nhiều nhà sản xuất quạt công nghiệp, trong đó có cơ điện Vimax, dự báo sự tăng trưởng của các loại quạt hút khói, hút mùi bếp trên thị trường

Quạt hút khói âm tường

codienvimax quat gan tran gan tuong

Quạt hút khói âm tường với đầu ra được gắn ống phù hợp với hút khói không gian nhỏ, công trình dân dụng. Năm 2023 cũng được dự báo là năm phổ biến của dòng quạt hút khói âm tường thế hệ mới sử dụng chất liệu chế tạo nhẹ, tuổi thọ cao. Hầu hết các công trình mới xây ngày nay đều ưu tiên quạt hút khói âm tường bởi nó không gây tiếng ồn, hút triệt để và hiệu suất cao.

Tin tức liên quan
qua-trinh-thi-cong-he-thong-thong-gio-cong-nghiep

Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp

Hệ thống thông gió công nghiệp là gì? Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp như thế...
quy-trinh-lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep

Quy trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp, vậy bạn đã biết...
quat-hut-am-tran-ly-tam

Quạt hút âm trần ly tâm – Giải pháp thông gió hiệu quả cho không gian làm việc

Trong một số lĩnh vực công nghiệp như nhà máy, xưởng sản xuất hay kho bãi, thông gió là một...
bao-tri-va-khac-phuc-su-co-quat-ly-tam-cong-nghiep

Hướng dẫn bảo trì và khắc phục sự cố cho quạt ly tâm công nghiệp

Bảo trì và khắc phục sự cố quạt ly tâm công nghiệp là những khía cạnh quan trọng để đảm...