Trang chủ > TIN TỨC > Tiêu chí lựa chọn và cách thức hoạt động của hệ thống ống gió?

Tiêu chí lựa chọn và cách thức hoạt động của hệ thống ống gió?

Đánh giá

Hệ thống ống gió chính là giải pháp điều hòa không khí cho mọi không gian, nó là sản phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp như tôn tráng kẽm, inox nên độ bền, chống gỉ, công suất lớn đáp ứng đầy đủ về tiêu chuẩn chất lượng, quy cách

long term solution

Ống gió có đặc biệt?

Đa số các công trình nhà ở hay xí nghiệp hoặc bất kỳ một dự án nào hầu như đều xây dựng trên mô hình khép kín tạo không gian ngột ngạt, thiếu oxi

Chính vì sự ô nhiễm ngày càng gia tăng, nên người ta phải tìm ra mọi giải pháp để bảo vệ không khí, con người, cung cấp đầy đủ nguồn oxy được tốt hơn hạn chế các bệnh.

Là giải pháp điều hòa không khí cho mọi không gian, nó là sản phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp như tôn tráng kẽm, inox nên độ bền, chống gỉ, công suất lớn đáp ứng đầy đủ về tiêu chuẩn chất lượng, quy cách.

Để phù hợp với mọi thiết kế của các công trình và các vị trí khác nhau, lại phải vừa mang lại tính thẩm mỹ tốt nên sản phẩm sẽ được thiết kế phong phú đa dạng để mang lại hiệu quả cao nhất giúp hút gió tươi và loại bỏ các không khí ô nhiễm, mang lại không gian nhà thông thoáng, mát mẻ.

ong gio vuong 2

Cách thức hoạt động của hệ thống thông gió

Là sự kết hợp giữa gió tự nhiên với gió nhân tạo hay chính là không khí lạnh đã qua xử lý, hệ thống thông gió sẽ tiếp thu xử lý, sau đó đưa oxy vào trong phòng.

Sản xuất ống gió với vai trò trung gian trong việc lọc không khí tốt và lọc bụi bẩn, khí hại ra ngoài, mang lại không khí trong sạch an toàn

Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng bởi nó có tác dụng điều hòa không khí vô cùng hiệu quả. Loại ống này được mọi người đánh giá cao về tính hiệu quả và công suất cực nhanh, không bị cản trở do không gian lớn khác nhau.

Chất liệu bằng tôn mạ kẽm hoặc inox, thép đen được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ cung cấp gió và nguồn khí tươi, lọc khí ô nhiễm mang lại oxy tốt.

Sản xuất ống gió giúp việc khuếch tán và đào thải khí độc ra ngoài, ngăn ngừa sự tích tụ các mùi khó chịu lại trong không gian hầm, khí Radon tại bãi gửi xe.

ong gio vuong va ong gio tron 2

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm ống gió phù hợp?

Dựa vào những yếu tố sau mà khách hàng có thể đánh giá sản phẩm:

Hệ thống lắp đặt: Dựa vào hệ thống thông gió cũng như làm mát nhà xưởng, điều hòa không khí, hút khói bụi, mùi hôi,… mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Ngoài ra cũng nên lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu mà mình sử dụng.

– Xác định vị trí lắp đặt: Xác định sử dụng ống gió ở đâu? Một nơi sang trọng hay bình dân? Khách sạn, nhà hàng, rạp chiếu phim hay nhà xưởng, nhà máy, để hệ thống trần hay hệ thống đường ngầm… Từ đó mà lựa chọn được các loại ống gió cũng như kích thước ống phù hợp.

– Ngoài ra tiêu chí để lựa chọn được sản phẩm tốt còn dựa trên chất lượng sản phẩm, giá thành và nhu cầu sử dụng cũng như tình hình tài chính của bản thân.

Lưu ý: Khi nào nên chọn ống gió vuông và khi nào nên chọn ống tròn

Hiện ống vuông và ống tròn là 2 loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất hiện nay vì những ưu điểm mà nó mang lại, mặc dù chúng khác nhau về hình dáng và cấu tạo, đặc tính. Ống tròn dùng cho các tiết diện thẳng không gấp khúc, không ngóc ngách ngược lại thì nên dùng ống gió vuông với mục đích phân chia luồng khí.

ong gio vuong va ong gio tron 3

Các lỗi thường mắc phải trong quá trình sản xuất ống gió

– Sai lầm khi chọn vật liệu sản xuất ống gió không phù hợp với môi trường, khí hậu xung quanh. Dựa vào đặc thù từng loại mà nên chọn tôn tráng kẽm, inox hay ống mềm, thép… sao cho phù hợp.

– Sai kích thước là sai lầm hay mắc nhiều nhất bởi nếu sai kích thước khi vào quá trình thi công lắp đặt sẽ không vừa, hoặc các đầu mối không khí bị hở gây rò rỉ không khí.

– Khi thi công thì không nên rẽ nhánh ống gió ngay tại các co nối.

Tin tức liên quan
tieu-chuan-thiet-ke-cau-thang-thoat-hiem

Tiêu chuẩn cầu thang thoát hiểm PCCC cho chung cư, tòa nhà

Hiện nay tại các tòa nhà cao tầng có thiết kế khu vực cầu thang thoát hiểm. Đây là một...
quat-hut-nha-xuong-giai-phap-hieu-qua-cho-he-thong-thong-gio

Trong nhà xưởng nên dùng quạt hút nào mang lại hiệu quả nhất

Quạt hút nhà xưởng đặc trưng là tiếng ồn thấp, khả năng tiết kiệm điện, lưu lượng lớn, tính lắm...
do-rung-va-can-bang-trong-lap-dat-quat

Tìm hiểu về độ rung và cân bằng trong lắp đặt quạt công nghiệp

Bên cạnh yếu tố là giá thành, cấu trúc, vật liệu thì trong quá trình sử dụng cần lưu ý...
huong-dan-phan-tich-hieu-suat-quat-cong-nghiep-trong-he-thong-thong-gio

Hướng dẫn phân tích hiệu suất quạt công nghiệp trong hệ thống gió

Hệ thống thông gió hoạt động hiệu quả thì quạt công nghiệp đóng 1 vai trò quan trọng trong hệ...