Trang chủ > Tin tức > Lý do khiến bạn lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ

Lý do khiến bạn lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ

Trong sản xuất công nghiệp đều có nguy cơ cháy nổ rất là cao. Hay như những tòa nhà chung cư cao tầng, trung tâm thương mại đều cần phải lắp đặt hệ thống quạt hướng trục nhằm để chống cháy nổ. Vậy thì những lý do nào khiến bạn cần lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ. Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng quan chung quạt hướng trục chống cháy nổ

Tổng quan chung quạt hướng trục chống cháy nổ

Tổng quan chung quạt hướng trục chống cháy nổ

Quạt hướng trục chống cháy nổ còn được gọi với cái tên là quạt chống cháy nổ. Đây là một sản phẩm quạt công nghiệp có kết cấu đặc biệt.

Cấu tạo vỏ quạt và động cơ motor

Phần động cơ motor được thiết kế phòng nổ không phát sinh tia lửa điện khi quạt hoạt động. Hơn nữa, thiết bị được trang bị con chip điện tử có khả năng cảm biến nhiệt. Cơ chế hoạt động của chip điện tử là dừng hết mọi hoạt động khi mức nhiệt quá mức cho phép. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho con người, cũng như là độ bền cho động cơ. Trong quá trình vận hành quạt sẽ  vừa làm mát nhưng cũng ngăn cản cháy nổ không mong muốn sảy ra.

Vở quạt đều làm bằng chất liệu đặc biệt chịu được nhiệt độ cao. Chất liệu này sẽ hoàn toàn thích hợp khi quạt ở trong môi trường khắc nghiệt. Cụ thể như: có hỏa hoạn xảy ra thì quạt sẽ không bị tổn hao, méo mó gì cả. Hơn thế nữa, chất liệu này có tính cách điện và chống va đập tốt.

Cơ chế hoạt động của dây curoa

Quạt hướng trục chống cháy nổ vận hành theo cơ chế đó là chiều hút không khí và thổi đi song song với trục. Đồng thời được trang bị hệ thống động cơ motor 100% lõi đồng, bên ngoài sơn tĩnh điện. Động cơ này đạt tiêu chuẩn chống nổ và hoạt đồng bền bỉ trong thời gian dài hạn.

Đặc trung của dòng quạt này có thiết kế dạng ống hút, dạng trụ tròn và phần vỏ đúc dày rặn. Điều này giúp khi quạt vận hành không gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động nhưng mang lại một lưu lượng gió lớn. Đặc biệt, tính năng chịu nhiệt tốt do lớp vỏ dày được sơn tĩnh điện chống sự oxy, sự ăn mòn của mọi môi trường. Động cơ motor và hệ thống dây curoa điện kết hợp chịp cảm biến phòng tránh khi xảy ra cháy nổ.

Xem thêm: Báo giá quạt hút khói

Quy trình lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp

Quy trình lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp

Quy trình lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp

Bước 1: Tiến hành đo đạc, đánh dấu khu vực cần lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ.

Để tiến hành lắp đặt quạt, đầu tiên các bạn cần đảm bảo quạt vẫn còn nguyên vẹn không bị méo mó, trầy xước hoặc động cơ bị vấn đề. Đánh dấu vị trí cần lắp đặt cho tiện lợi việc đi lại, không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ ở những nơi khô giáo.

Xem thêm: Lắp đặt quạt công nghiệp

Bước 2: Dùng thiết bị chuyên dụng làm việc, đi dây điện và kết nối với quạt.

Bước 3: Khoan các vị trí, lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn phù hợp đối với yêu cầu sản phẩm. Cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt.

Bước 4: Hoàn thiện quá trình lắp đặt quạt hướng trục theo ý muốn của chủ đầu tư. Nghiệm thu công trình đảm bảo quạt sử dụng tốt, đường điện không bị đứt, hở, tránh chập điện.

Bài viết trên, Cơ điện Vimax đã giúp bạn hiểu rõ quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp. Hy vọng bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn thêm kiến thức về quạt hướng trục.

Tin tức liên quan
Top 5 loại quạt hút bụi xưởng gỗ nhà xưởng

Top 4 loại quạt hút bụi xưởng gỗ

Bụi gỗ công nghiệp đã và đang là vấn đề nan giải của nhiều nhà xưởng tại Việt Nam. Bụi...
Cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm nhà xưởng

Cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm nhà xưởng

Trong các xưởng gỗ, phòng phun sơn, nhà máy sản xuất và các lĩnh vực khác, quạt công nghiệp ly...
Quạt ly tâm hút bụi công suất lớn trong công nghiệp

Quạt ly tâm hút bụi công suất lớn

Quạt hút ly tâm công suất lớn cùng với công suất ổn định, chất lượng bền bỉ, quạt ly tâm...
cơ điện vimax sản xuất quạt công nghiệp trong lò gạch tuynel

Ứng dụng quạt công nghiệp trong lò gạch tuynel

Việc sử dụng quạt công nghiệp trong lò gạch tuynel là tối cần thiết. Không chỉ bởi các tính năng...