Trang chủ > TIN TỨC > Quạt hướng trục chống cháy nổ là gì? Quy trình lắp đặt

Quạt hướng trục chống cháy nổ là gì? Quy trình lắp đặt

Đánh giá

Trong sản xuất công nghiệp đều có nguy cơ cháy nổ rất là cao. Hay như những tòa nhà chung cư cao tầng, trung tâm thương mại đều cần phải lắp đặt hệ thống quạt hướng trục nhằm để chống cháy nổ. Vậy thì những lý do nào khiến bạn cần lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ. Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng quan chung quạt hướng trục chống cháy nổ

Tổng quan chung quạt hướng trục chống cháy nổ

Tổng quan chung quạt hướng trục chống cháy nổ

Quạt hướng trục chống cháy nổ còn được gọi với cái tên là quạt chống cháy nổ. Đây là một sản phẩm quạt công nghiệp có kết cấu đặc biệt.

Cấu tạo vỏ quạt và động cơ motor

Phần động cơ motor được thiết kế phòng nổ không phát sinh tia lửa điện khi quạt hoạt động. Hơn nữa, thiết bị được trang bị con chip điện tử có khả năng cảm biến nhiệt. Cơ chế hoạt động của chip điện tử là dừng hết mọi hoạt động khi mức nhiệt quá mức cho phép. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho con người, cũng như là độ bền cho động cơ. Trong quá trình vận hành quạt sẽ  vừa làm mát nhưng cũng ngăn cản cháy nổ không mong muốn sảy ra.

Vở quạt đều làm bằng chất liệu đặc biệt chịu được nhiệt độ cao. Chất liệu này sẽ hoàn toàn thích hợp khi quạt ở trong môi trường khắc nghiệt. Cụ thể như: có hỏa hoạn xảy ra thì quạt sẽ không bị tổn hao, méo mó gì cả. Hơn thế nữa, chất liệu này có tính cách điện và chống va đập tốt.

Cơ chế hoạt động của dây curoa

Quạt hướng trục chống cháy nổ vận hành theo cơ chế đó là chiều hút không khí và thổi đi song song với trục. Đồng thời được trang bị hệ thống động cơ motor 100% lõi đồng, bên ngoài sơn tĩnh điện. Động cơ này đạt tiêu chuẩn chống nổ và hoạt đồng bền bỉ trong thời gian dài hạn.

Đặc trung của dòng quạt này có thiết kế dạng ống hút, dạng trụ tròn và phần vỏ đúc dày rặn. Điều này giúp khi quạt vận hành không gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động nhưng mang lại một lưu lượng gió lớn. Đặc biệt, tính năng chịu nhiệt tốt do lớp vỏ dày được sơn tĩnh điện chống sự oxy, sự ăn mòn của mọi môi trường. Động cơ motor và hệ thống dây curoa điện kết hợp chịp cảm biến phòng tránh khi xảy ra cháy nổ.

Quy trình lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp

Quy trình lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp

Quy trình lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp

Bước 1: Tiến hành đo đạc, đánh dấu khu vực cần lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ.

Để tiến hành lắp đặt quạt, đầu tiên các bạn cần đảm bảo quạt vẫn còn nguyên vẹn không bị méo mó, trầy xước hoặc động cơ bị vấn đề. Đánh dấu vị trí cần lắp đặt cho tiện lợi việc đi lại, không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ ở những nơi khô giáo.

Bước 2: Dùng thiết bị chuyên dụng làm việc, đi dây điện và kết nối với quạt.

Bước 3: Khoan các vị trí, lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn phù hợp đối với yêu cầu sản phẩm. Cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt.

Bước 4: Hoàn thiện quá trình lắp đặt quạt hướng trục theo ý muốn của chủ đầu tư. Nghiệm thu công trình đảm bảo quạt sử dụng tốt, đường điện không bị đứt, hở, tránh chập điện.

Bài viết trên, Cơ điện Vimax đã giúp bạn hiểu rõ quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp. Hy vọng bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn thêm kiến thức về quạt hướng trục.

Tin tức liên quan
qua-trinh-thi-cong-he-thong-thong-gio-cong-nghiep

Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp

Hệ thống thông gió công nghiệp là gì? Quá trình thi công hệ thống thông gió công nghiệp như thế...
quy-trinh-lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep

Quy trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp, vậy bạn đã biết...
quat-hut-am-tran-ly-tam

Quạt hút âm trần ly tâm – Giải pháp thông gió hiệu quả cho không gian làm việc

Trong một số lĩnh vực công nghiệp như nhà máy, xưởng sản xuất hay kho bãi, thông gió là một...
bao-tri-va-khac-phuc-su-co-quat-ly-tam-cong-nghiep

Hướng dẫn bảo trì và khắc phục sự cố cho quạt ly tâm công nghiệp

Bảo trì và khắc phục sự cố quạt ly tâm công nghiệp là những khía cạnh quan trọng để đảm...