Trang chủ > TIN TỨC > TIN TỨC CHUYÊN NGÀNH > Quạt hướng trục chống cháy nổ là gì? Quy trình lắp đặt

Quạt hướng trục chống cháy nổ là gì? Quy trình lắp đặt

Đánh giá

Các khu vực sản xuất công nghiệp là nơi có nguy cơ cháy nổ cao. Hay tại các tòa nhà chung cư cao tầng, tại các trung tâm thương mại, quạt hướng trục chống cháy nổ được lắp đặt nhằm giảm thiểu rủi ro cháy nổ. Vậy quạt hướng trục chống cháy nổ là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quạt hướng trục chống cháy nổ

quat tang ap hut khoi

Quạt hướng trục chống cháy nổ được lắp đặt động cơ chịu nhiệt chống cháy nổ với những cấu tạo đặc biệt của quạt gồm: 

Cấu tạo của vỏ quạt và động cơ

Động cơ của quạt được thiết kế phòng nổ không phát sinh tia lửa điện khi quạt hoạt động. Hơn nữa, quạt hướng trục chống cháy nổ được trang bị con chíp cảm biến nhiệt. Khi cảm nhiệt quá mức độ cho phép, quạt dừng hết mọi hoạt động nhằm đảm bảo an toàn khi có cháy nổ xảy ra.

Vỏ quạt được làm bằng chất liệu đặc biệt chịu nhiệt độ cao. Chất liệu cao cấp khi quạt hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Cụ thể: quạt không bị tổn hao, méo mó bởi nó được làm bằng chất liệu chống va đập và có tính cách điện.

Xem thêm: Quạt hướng trục công nghiệp

Cơ chế hoạt động của dây curoa

Quạt hướng trục chống cháy nổ được vận hành theo cơ chế là chiều hút không khí và thổi đi song song với trục. Ngoài ra nó được trang bị hệ thống motor 100% lõi đồng, bên ngoài phủ sơn tĩnh điện, động cơ đạt tiêu chuẩn chống nổ và hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Đặc trưng quạt hướng trục chống cháy nổ là dòng quạt này có thiết kế dạng ống hút và dạng trụ tròn và phần vỏ đúc dày dặn. Khi quạt vận hành êm, không gây ra tiếng ồn với lưu lượng gió lớn. Đặc biệt tính năng chịu nhiệt tốt với lớp sơn tĩnh điện chống oxy, ăn mòn thiết bị của môi trường. Động cơ motor và dây curoa kết hợp chip cảm biến phòng cháy nổ xảy ra.

Xem thêm: Ứng dụng quạt hướng trục trong hoạt động sản xuất

Quy trình lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ

Bước 1: Tiến hành đo đạc, đánh dấu khu vực cần lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ.

Để tiến hành lắp đặt quạt, đầu tiên các bạn cần đảm bảo quạt vẫn còn nguyên vẹn không bị méo mó, trầy xước hoặc động cơ bị vấn đề. Đánh dấu vị trí cần lắp đặt cho tiện lợi việc đi lại, không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, lắp đặt quạt hướng trục chống cháy nổ ở những nơi khô giáo.

Bước 2: Dùng thiết bị chuyên dụng làm việc, đi dây điện và kết nối với quạt.

Bước 3: Khoan các vị trí, lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn phù hợp đối với yêu cầu sản phẩm. Cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt.

Bước 4: Hoàn thiện quá trình lắp đặt quạt hướng trục theo ý muốn của chủ đầu tư. Nghiệm thu công trình đảm bảo quạt sử dụng tốt, đường điện không bị đứt, hở, tránh chập điện.

Bài viết trên, Cơ điện Vimax đã giúp bạn hiểu rõ quạt hướng trục chống cháy nổ trong công nghiệp. Hy vọng bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn thêm kiến thức về quạt hướng trục.

Tin tức liên quan
Quạt lò hơi

Lò hơi công nghiệp và các loại lò hơi công nghiêp hiện nay

Lò hơi hay nồi hơi sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, trong khu nhà máy, nhà xưởng....
su-khac-nhau-quat-hut-va-quat-thoi

Sự khác nhau giữa quạt hút và quạt thổi công nghiêp

Quạt công nghiệp là sản phẩm được sử dụng phổ biến. Quạt thông gió công nghiệp có hai dòng là...
he thong hut mui nha hang

Lắp đặt hệ thống hút khói nhà hàng, hệ thống hút

Hệ thống hút khói nhà hàng đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, thoáng đãng giúp tăng sự thoải mái...
giam-do-on-quat-cong-nghiep

Các cách giảm ồn cho quạt công nghiệp hiệu quả

Quạt công nghiệp sử dụng rộng rãi tại khu vực nhà xưởng, khu công nghiệp. Quạt có kích thước lớn...