Trang chủ > TIN TỨC > TIN TỨC CHUYÊN NGÀNH > Hướng dẫn cách lắp đặt quạt hướng trục đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách lắp đặt quạt hướng trục đúng kỹ thuật

Đánh giá

Quạt hướng trục là dòng quạt công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc lắp đặt quát hướng trục đúng kỹ thuật  được nhiều người quan tâm. Hiểu được tầm quan trọng của việc lắp đặt quạt hướng trục, Vimax chia sẻ bạn hướng dẫn cách lắp đặt quạt hướng trục. 

Lưu ý khi lắp đặt quạt hướng trục

lap dat quat huong truc

Quạt hướng trục sử dụng để thông gió, làm mát và hút không khí trong không gian nhằm hút khí tươi, bụi bẩn và khí thải cho các khu công nghiệp, tòa nhà,…

Tuy nhiên không phải cứ lựa chọn quạt hướng trục nào cũng mang đến hiệu quả khi sử dụng. Do vậy khi lắp đặt quạt hướng trục yêu cầu người lắp đặt cần hiểu về kỹ thuật và lựa chọn quạt cho phù hợp. Dưới đây là kinh nghiệm lắp đặt quạt hướng trục: 

Khảo sát khu vực lắp đặt

Khảo sát để nắm được diện tích và không gian nhà xưởng, cần sử dụng bao nhiêu quạt, công suất và kích thước như thế nào, quạt sử dụng để làm mát, hút khí thải, bụi bẩn,…

Xác định vị trí lắp đặt

Nên lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, thuận tiện nhằm đảm bảo cho không khí được lưu thông tốt nhất. Quan trọng là không gây ảnh hưởng đến hoạt động bên trong nhà xưởng. 

Lựa chọn thương hiệu quạt uy tín

Lựa chọn đúng thương hiệu, sản phẩm chất lượng sẽ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm. Quạt được sử dụng lâu dài và có tuổi thọ tốt giúp tiết kiệm chi phí tối đa. 

Lưu ý lắp đặt quạt hướng trục đúng cách

quat huong truc lap dat

Để lắp đặt quạt hướng trục hoạt động đúng cách và hiệu quả tránh được tình trạng sai sót và xảy ra sự cố. Cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: tua vít, đinh, máy khoan,…và các dụng cụ chuyên dụng khác. 

Khi lắp đặt quạt hướng trục, mỗi loại quạt có kiểu lắp đặt khác nhau ví dụ như: Lắp đặt quạt hướng trục gắn tường khác với việc lắp đặt quạt hướng trục nối ống cho hệ thống,…yêu cầu người lắp đặt cần có chuyên môn về điện, quạt và về hệ thống để lắp đặt đúng cách. 

Lưu ý trong quá trình lắp đặt quạt hướng trục

Kiểm tra quạt trước khi lắp đặt: Khâu kiểm tra giúp đảm bảo quạt hoạt động bình thường, không có hiện tượng là như vậy giúp tránh tình trạng sai xót phải tháo gỡ hay gặp phải sự cố sau khi hoạt động. Đảm bảo quạt còn nguyên vẹn, không có các vật thừa rơi vào trong quạt, các mối ghép được nối chắc chắn. 

Sau khi quạt lắp đặt

Trong lúc lắp đặt quạt có thể có những vật lạ rơi vào quạt, cần kiểm tra xem bên trong quạt có gì không trước khi chạy thử. 

Kiểm tra các mối nối, mối đấu điện xem đã đấu đúng chưa? Sau khi hoàn thành việc kiểm tra thì bắt đầu cắm điện và chạy thử việc hoạt động của quạt sau khi lắp đặt. 

Hiện nay tại Vimax, ngoài quạt hướng trục còn có các sản phẩm khác nhau từ dòng quạt hướng trục gián tiếp, quạt hướng trục trực tiếp hay các dòng quạt hướng trục hút khói, hút bụi,…

Liên hệ Vimax theo Hotline: 0976578989 hoặc truy cập website: https://codienvimax.vn/ để được tư vấn hỗ trợ. 

Tin tức liên quan
top 10 quat cn pho bien hien nay

Top 10 quạt công nghiệp phổ biến hiện nay

Quạt công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong việc vận hành kho xưởng, khu công nghiệp. Việc xử...
top quat cap khi tuoi tot nhat hien nay

Top quạt cấp gió tươi tốt nhất hiện nay

Quạt cấp gió tươi mang một vai trò quan trọng trong việc cung cấp khí đến không gian nhà xưởng,...
bao-gia-quat-hut-pccc

Báo giá thi công lắp đặt quạt hút PCCC

Quạt hút khói sự cố PCCC (quạt hút khói sự cố phòng cháy chữa cháy) có khả năng chịu nhiệt...
7-loai-tui-loc-pho-bien-nhat

Top 7 loại túi lọc bụi công nghiệp tốt nhất

Túi lọc bụi công nghiệp đóng vai trò lọc bụi, thu hồi bụi ở cuối mỗi hệ thống hút lọc...