Trang chủ > Sản phẩm > ỐNG GIÓ - PHỤ KIỆN > PHỤ KIỆN ỐNG GIÓ > CAO SU NON-LÓT SÀN, CÁCH ÂM, CHỐNG RUNG

CAO SU NON-LÓT SÀN, CÁCH ÂM, CHỐNG RUNG

Cao su non còn gọi là (xốp EVA) – gồm 2 dạng: dạng cuộn và dạng tấm. Cao su non có cấu trúc kéo dài liền mạch, không bị đứt đoạn nên do vậy được đánh giá là vật liệu cách âm, chống rung, chống ồn tốt. Sản phẩm không chứa các chất độc hại như: CFC, HCFC, hay O.D.P. Chế tạo từ 100% cao su nguyên chất kết hợp cùng một số loại hóa chất chuyên dụng nhằm tạo ra độ đàn hồi cao cho sản phẩm sử dụng trong việc cách âm, tiêu âm.

Cao su non là gì?

Cao su non còn có tên gọi là: mốp xốp eva, xốp eva, xốp cao su non, mút đen cách âm… là loại cao su tổng tổng hợp không chứa các thành phần gây hại đến sức khỏe như HCFC, CFC, ODF. Đây là sản phẩm an toàn với sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Cao su non cách âm được sử dụng phổ biến hiện nay giảm chấn chống rung tốt, giá thành rẻ lại dễ thi công.

Đặc điểm

Cao su non có khả năng cách âm, làm giảm ồn tốt: Làm giảm đáng kể tiếng ồn trong không gian.

Khả năng tiêu âm tốt: Cao su non dạng cuộn bề mặt hình tổ ong do vậy khi kết hợp với một số vật liệu cách âm khác cho hiệu quả cách âm tiêu âm cao

Khả năng cách nhiệt tốt, cao su non dạng cuộn có thể ngăn chặn sự truyền nhiệt của nhiệt độ bên ngoài vào không gian bên trong.

Giữ nhiệt: Cao su non ngoài tác dụng cách âm, chống ồn, chống rung nó còn chống hiện tượng ngưng tụ sương trên bề mặt hệ thống máy lạnh, giữ bề mặt sạch sẽ, tránh tình trạng thoát nhiệt và an toàn cho người sử dụng.

Tính đàn hồi cao: Cấu trúc dạng lỗ tổ ong, kết cấu đan chéo nhau giúp tạo nên những ô nhỏ kèm theo đói là đặc tính mềm dẻo, đàn hồi cao.

Ưu điểm

Kích thước cuộn dài: Kích thước dài từ 50m – 100m, độ rộng 1.2m dễ thi công liền mạch không bị đứt đoạn do vậy khả năng tiêu âm, chống ồn, chống rung của thiết bị tốt. Ứng dụng nhiều trong công trình lót sàn, lót trần hoặc vách phòng thu, nhà hát, hội trường,…

Độ dày đa dạng: Có độ dày từ 1,2mm đến 5mm tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.

Màu sắc đa dạng: Đa dạng từ màu hông, đen, xanh, trắng,…theo yêu cầu của quý khách hàng.

Phân loại

Hiện nay cao su non có 2 loại gồm: Cao su non dạng cuộn, cao su non dạng tấm.

Ứng dụng

Cao su non có tác dụng chống rung giúp giảm chấn và cách âm, cách nhiệt, có khả năng chống thấm sử dụng tốt trong các công trình như: quán bar, hội trường, rạp chiếu phim,…có thể xử dụng xốp eva để lót sàn, lót trần và tường,…

Sử dụng làm gioăng giảm chấn với các công trình nhà xưởng,…

Vật liệu chống ngưng tụ sương tại hệ thống làm lạnh,

Tăng hiệu quả trong việc tiêu âm, cách âm.

Đánh giá