Hệ Thống Hút Bụi Xi Măng của ViMax được nhiều công ty, nhà xưởng lựa chọn. Nó là một phần không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất, chế tạo của công xưởng xi măng. Nơi được đánh giá có mức độ nguy hại nhất tới sức khỏe trong ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

hệ thống hút bụi xi măng

Những ảnh hưởng của bụi xi măng tới sức khỏe người lao động

Nói bụi xi măng nguy hiểm không sai! Trên báo chí, mạng xã hội không ít hình ảnh ngôi làng mắc bệnh ung thư vì có nghề sản xuất xi măng từ lâu đời. Thật vậy nếu làm việc trong môi trường bụi xi măng trong thời gian dài dễ mắc các bệnh bụi phổi và ung thư phổi hoặc trường hợp bụi chứa hàm lượng SiO2 vượt mức 2%..

Bụi xi măng thông thường tiếp xúc ít gây ra các bệnh đường hô hấp, hen suyễn. Nếu không có biện pháp xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người lao động và năng suất công xưởng!

Cơ điện ViMax cung cấp hệ thống hút bụi công nghiệp chất lượng cao – Giải pháp hiệu quả cho mọi nhà xưởng khu công nghiệp sản xuất xi măng.

Công dụng của hệ thống hút bụi xi măng trong nhà xưởng

Làm sạch bụi xi măng đến 98%, mang lại bầu không khí trong lành cho nhà xưởng. Điều quan trọng là đảm bảo sức khỏe cho người lao động và dân cư sống xung quanh công xưởng, nhà máy sản xuất xi măng.

Hệ thống hút bụi xi măng làm cảnh quan nhà xưởng đẹp hơn, không khí trong lành, trang thiết bị không bị bụi phủ, sạch sẽ hơn.

Quy trình xử lý của hệ thống hút bụi xi măng

Những hạt bui xi măng phát tán trong khâu chế tạo tại những công xưởng xi măng được gom lại bằng chụp hút đặt trên các thiết bị & theo đường ống dẫn vào cyclone. Luồng khí chứa bụi bẩn đến thiết bị cyclone theo phương tiếp tuyến với ống trụ của cyclone. Sau đó chuyển động xoáy tròn lao xuống phía dưới. Khi gặp phểu, luồng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ. Những hạt bụi bị ảnh hưởng lực ly tâm va vào thành dẫn đến mất quán tính & rơi trong phễu thu bụi của cyclone.
Luồng khí từ lúc ra ngoài cyclone sẽ đưa đến thiết bị lọc bụi túi vải. Đầu tiên những hạt bụi kích thước lớn sẽ bị giữ lại trên bề mặt. Những hạt kích thước bé hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc vì va chạm. Chịu ảnh hưởng của lực hấp dẫn & lực hút tĩnh điện, theo thời  gian lớp bụi thu được dầy lên. Nó tạo thành lớp màng trợ lọc & có tác dụng giữ những hạt bụi siêu nhỏ. Lúc sau, lớp bụi sẽ rất dầy làm tăng độ cản của màng. Ta phải dừng & tiến hành rũ lớp bụi trên bề mặt vải. Luồng khí đi vào thiết bị lọc túi vải được dẫn theo ống khói cuối cùng thoát ra ngoài.

Để được tư vấn và hỗ trợ giá thấp nhất, quý khách vui lòng gọi 0988 281 777 hoặc tham khảo thêm thông tin tại: hệ thống máy hút bụi công nghiệp