Hệ thống hút mùi và bụi sơn là công trình không thể thiếu ở những nhà máy trong khu công nghiệp liên quan tới sơn.Tại nơi đây công trình sản xuất tạo thành phẩm liên tục, làm bầu không khí có mùi khó chịu và ẩn chứa nhiều bụi. 

hệ thống hút mùi và bụi sơn

Tác hại của bụi sơn đối với cơ thể con người

Bụi sơn thuộc loại bụi hóa học tổng hợp; bên trong có chứa các hóa chất trong quá trình sản xuất sơn. Đáng chú ý là chì và thủy ngân, là chất độc nguy hiểm đối với con người. Vì công dụng làm khô và bảo quản sơn của chì và thủy ngân mà người ta chưa thể tìm được chất thay thế chúng. Cũng chính vì vậy mà ở những nhà máy sản xuất sơn, màu lúc nào cũng tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm. Cũng vì thế mà lương công nhân ở đây lúc nào cũng được cộng thêm một khoản bảo hiểm làm việc trong môi trường chất độc hại.

Nếu công nhân hít phải nhiều bụi sơn thì ngoài những tác hại của bụi làm ảnh hưởng đến hô hấp, còn dễ bị nhiễm độc hóa chất (chì, thủy ngân…) có trong sơn. Ngoài ra, bụi sơn có thể gây dị ứng ở phổi; bệnh hen suyễn; viêm thùy phổi; … 

Để hạn chế và khắc phục tình trạng bụi tràn làn trong nhà máy công xưởng, chủ đầu tư cần một hệ thống hút bụi công nghiệp hiệu quả. Hệ thống hút mùi và bụi sơn là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Công dụng của hệ thống hút mùi và bụi sơn

Hệ thống hút bụi công nghiệp có tác dụng xử lý triệt để bụi và mùi sơn đến 98%. tạo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong xưởng.

Về cấu tạo hệ thống hút mùi và bụi sơn tương tự như các hệ thống hút & xử lý khí thải. Nhưng do đặc tính xử lý sơn nên hệ thống có dùng thêm buồng sơn màng nước để bám dính bụi & mùi sơn. Các chi tiết chính của hệ thống hút mùi và bụi sơn gồm: buồng phun sơn màng, quạt ly tâm, chụp hút, tháp xử lý, các đường ống nối quạt với chụp hút.

Cơ điện ViMax hỗ trợ lắp đặt thiết kế hệ thống hút mùi và bụi sơn nhanh, đủ chỉ tiêu, đảm bảo tiến độ; có độ bền cao và an toàn khi sử dụng.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng tham khảo: hệ thống hút bụi công nghiệp hoặc liên hệ Hotline: 0988 281 777 để được tư vấn miễn phí về hệ thống hút mùi và bụi sơn