LẮP ĐẶT HỆ THỐNG HÚT BỤI KIM LOẠI

Hiện nay, vấn đề về xử lý ô nhiễm và bụi khuẩn công nghiệp là một trong những vấn đề thời sự nóng bỏng của toàn cầu. Việc bầu không khí đang dần có chuyển biến rõ rệt và gây ảnh hưởng đến con người và động thực vật xung quanh các nhà máy sản xuất chế tạo kim loại. Nguyên nhân chính gây ô nhiễm là do chất thải các chất khí độc hại, bụi kim loại ra ngoài môi trường không khí thì bên cạnh đó, các hạt bụi kim loại cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của con người, động thực vật. Quan trọng hơn là đến năng suất lao động của nhà máy.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế hệ thống hút bụi công nghiệp chuyên nghiệp 

bụi kim loại

Bụi kim loại hầu hết được hình thành trong quá trình chế tạo tại những nhà máy luyện gang, thép,… trong các khu công nghiệp. Nó gây ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng, tác nhân chính ảnh hưởng đến hô hấp của những người công nhân và dân cư xung quanh nhà máy. Bởi vậy việc xử lý bụi kim loại đang là vấn đề cấp bách và làm đau đầu nhiều chủ đầu tư

Những tác hại của bụi kim loại
Nó là tác nhân chính gậy tác nghẽn các cuống phổi làm giảm quá trình phân phối khí; gây ra chứng khí thũng, phá hoại các mao quản làm cản trở quá trình hô hấp. Bụi kim loại gây tổn thương da, giác mạc mắt,bệnh ở đường tiêu hóa; gây hư hại các mô phổi dẫn tới ung thư phổi.

Bụi kim loại gây nhiều ảnh hưởng đến động, thực vật xung quanh nhà máy gang thép. Hầu hết các chất ô nhiễm không khí đều có tác dụng xấu đến động thực vật, gây ảnh hưởng không tốt đối với nhà nông và cây trồng. Khi bị tiếp xúc với bụi kim loại tại nồng độ cao, cây trồng kém phát triển, cháy lá khô cây, cho thu hoạch thấp. Hơn hết, bụi kim loại còn làm giảm khả năng quang hợp của cây do các bề mặt của lá bị che lấp, cản trở quá trình tạo oxy.

Làm hao mòn thiết bị, vật liệu: một số loại bụi kim loại khi tiếp xúc với các máy móc bằng kim loại trong không khí sẽ gây ôxy hóa bề mặt, đặc biệt là trong môi trường nóng ẩm.

Cuối cùng, bụi kim loại không được xử lý làm môi trường cảnh quan trong và không gian xung quanh nhà máy mù mịt, tối tăm..

Thấu hiểu tâm tư chủ đầu tư và công nhân lao động tại các nhà máy gang thép. Vimax đưa ra giải pháp tối ưu: hệ thống hút bụi kim loại chuyên dụng. Phương pháp xử lý các loại bụi kim loại một cách triệt để nhất, phù hợp với từng nhà máy, công xưởng

hệ thống hút bụi kim loại

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi kim loại

Bụi kim loại được thu gom vào bằng ống hút theo đường ống dẫn đưa vào thiết bị cyclone. Khí vào cyclone chuyển động theo hình xoắn ốc hướng từ trên  xuống dưới & tạo thành dòng xoáy bên ngoài. Dưới tác dụng của lực ly tâm thì những hạt bụi kim loại va vào thành cyclone; rơi xuống dưới đáy,. Dòng khí chứa bụi kim loại sau đó được dẫn qua thiết bị lọc túi vải để tiếp tục lọc các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn.

máy hút bụi kim loại

Nguyên lý hoạt động: quá trình lọc bụi trên vải lọc xảy ra theo giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất: Lúc vải lọc còn sạch, các hạt bụi kim loại lắng trên các lớp nằm trên bề mặt sợi và giữa các sợi. Ở giai đoạn đầu, hiệu suất lọc bụi của hệ thống hút bụi kim loại còn thấp.

Giai đoạn thứ hai: lúc bụi kim loại bám trên bề mặt vải, nó trở thành môi trường lọc bụi thứ hai. Hiệu suất lọc bụi ở giai đoạn này lớn.

Giai đoạn thứ ba: sau một thời gian làm việc, lớp bụi kim loại bám trên vải sẽ dày lên làm tăng trở lực của máy, vì vậy phải làm sạch vải lọc. Sau khi làm sạch vải lọc vẫn còn chứa lượng lớn bụi kim loại nằm giữa các xơ, cho nên trong giai đoạn 3 này hiệu suất lọc của hệ thống hút bụi kim loại vẫn còn lớn.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0988 281 777. Nếu có nhu cầu xử lý bụi cho những nhà xưởng nhỏ hơn, quý khách có thể tham khảo: máy hút bụi công nghiệp